Có lẽ vì thế mà sau thời gian dài dù được các nhà khoa học chỉ ra tương đối đầy đủ các tác dụng tích cực với đời sống và sức khỏe con người, thì gạo lức vẫn chưa thực sự đến được với đời sống xã hội một cách phổ biến.
Bánh gạo lức Ohsawa Zozin một giải pháp khắc phục sự thiếu tiện dụng, đem lại cảm giác ngon miệng cho người sử dụng, vẫn giữ nguyên các đặc tính ưu việt vốn có của gạo lức được Công ty TNHH Thương mại Việt Hải đưa ra thị trường.
Để giữ nguyên các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng vốn có trong Bánh gạo lức Ohsawa Zozin, Công ty TNHH Thương mại Việt Hải đã dùng nguyên liệu gạo lức hữu cơ giống dài ngày kết hợp với phương pháp chế biến thực dưỡng Ohsawa của Nhật Bản. Kết quả phân tích cho thấy hàm lượng không mấy thay đổi giữa gạo lức nguyên liệu và bánh Ohsawa Zozin.
Ngay khi xuất hiện, người tiêu dùng - đặc biệt người Hà thành - đã đón nhận tích cực, thể hiện qua việc tiêu thụ rộng rãi từ các của hàng bánh kẹo, các hệ thống phân phối thực phẩm sạch khá nổi tiếng như: Hà An, Bác Tôm, Ocean mart…đến các quầy thuốc trong thành phố, các công ty phân phối dược phẩm Tài Lộc, Trường An đặt tại trung tâm phân phối dược phẩm Hapulico nổi tiếng của Hà Nội.
Bánh gạo lức Ohsawa Zozin cũng đã được Bệnh viện Nội tiết TW tiến hành nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng trong thời gian 3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 9/2013) với người bệnh tiểu đường sử dụng 3 cặp bánh Ohsawa Zozin thay cho bữa ăn phụ. Kết quả cho thấy không làm tăng chỉ số đường huyết ở người bệnh.
Với những thành tựu đạt được, Bánh gạo lức Ohsawa Zozin đã thực sự đem đến niềm vui cho người ăn kiêng, người mắc các bệnh tiểu đường,tim mạch trong đời sống sức khỏe.