Báo chí góp phần giúp QH ngày càng gần gũi hơn với cử tri, nhân dân

(PLVN) - Chiều 21/1, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc gặp.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc gặp.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch QH đánh giá cao những đổi mới của một số các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác thông tin về các hoạt động của QH trong năm qua. 

Theo Chủ tịch QH, thông tin về hoạt động QH đã được các cơ quan thông tấn, báo chí đưa một cách đầy đặn, bám sát hơn vào các hoạt động thường xuyên của QH, Ủy ban thường vụ QH cũng như các cơ quan của QH. 

Cách chuyển tải thông tin của QH của các cơ quan thông tấn, báo chí trong năm qua cũng phong phú, đa dạng và sáng tạo hơn. Chủ tịch QH cũng đánh giá rằng qua làm việc với các cơ quan thông tấn, báo chí, bà nhìn thấy sự tâm huyết, nhiệt tình trong công việc của phóng viên. 

“Những nỗ lực mới cũng như các chuyển biến tích cực của các cơ quan báo chí, đặc biệt là các phóng viên, đã góp phần giúp cho hoạt động của QH ngày càng trở nên gần gũi hơn với cử tri, với nhân dân. Chính các cơ quan báo chí đã làm cho QH gần gũi và cử tri có cơ sở để đánh giá hoạt động của QH, đại biểu QH”, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhìn nhận.

Theo Chủ tịch QH, yếu tố quan trọng nhất để phát huy vai trò của báo chí trong việc tạo ra sự đồng thuận xã hội là báo chí phải tạo được niềm tin của độc giả và cử tri. 

“Bây giờ người dân rất tin báo chí. Chỉ khi nào chúng ta tạo được niềm tin vững chắc của độc giả, của cử tri thì việc định hướng thông tin và đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc, nhất là các thông tin trên mạng xã hội mới phát huy được hiệu quả”, Chủ tịch QH nói. 

Cho biết, trong năm 2019, QH sẽ xem xét, thông qua 18 dự án luật, trong đó có nhiều dự án luật có nội dung phức tạp như Bộ Luật Lao động (sửa đổi), Luật chứng khoán (sửa đổi), Luật Giáo dục (sửa đổi) và những bộ luật có những nội dung về kỹ thuật tương đối mới, phức tạp…, Chủ tịch QH đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí phải tiếp tục đồng hành cùng QH, phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc truyền tải thông tin về những đạo luật được QH thông qua. 

Thông tin tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, cuộc gặp mặt diễn ra ngay sau khi kết thúc cuộc lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng đoàn Quốc hội.

Theo Chủ tịch QH, có 51 chức danh lãnh đạo thuộc các cơ quan của QH, Ủy ban thường vụ QH được lấy phiếu tín nhiệm lần này. Kết quả cho thấy không có ai trong số những người được lấy phiếu có mức tín nhiệm thấp trên 50%. "Đó là một tin vui, động viên lớn với những người đang hoạt động tại QH, là công cụ để mỗi người tự đánh giá bản thân và nỗ lực hơn trong năm”, Chủ tịch Quốc hội nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Đọc thêm