Báo PLVN trao “Mái ấm tư pháp” cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh éo le tại Hà Tĩnh

(PLO) - Tiếp tục hành trình “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn – Tri ân tháng 7 miền Trung”, tối 13/7 đoàn công tác của Báo PLVN đã trao “Mái ấm tư pháp” cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thạch Hà và trao quà, báo cho UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Lãnh đạo Báo PLVN trao tặng "Mái ấm tư pháp" cho cán bộ Tư pháp huyện Thạch Hà

Lãnh đạo Báo PLVN trao tặng "Mái ấm tư pháp" cho cán bộ Tư pháp huyện Thạch Hà

Tiếp tục chuyến bồi đắp tâm hồn, tri ân trên “miền đất lửa” Quảng Trị, Quảng Bình, tối 13/7, tại Hà Tĩnh,  TS Đào Văn Hội - Tổng biên tập và ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập thường trực báo PLVN -  thay mặt đoàn công tác của Báo PLVN đã trao “Mái ấm tư pháp” trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Nguyễn Trí Đánh (SN 1989, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Tham dự buổi lễ có Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, ông Lê Viết Hồng; Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh, ông Phạm Văn Trung; Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Lê Ngọc Huấn. Đồng hành tại chuyến đi của Báo PLVN, có ông Nguyễn Sỹ Hồng - Chủ tịch HĐQT, cùng các cán bộ nhân viên của Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam.

Báo PLVN trao “Mái ấm tư pháp” cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh éo le tại Hà Tĩnh ảnh 1
Lãnh đạo báo PLVN trao tặng 30 tờ báo/ngày/năm cho đại diện UBND huyện Hương Khê

Anh Nguyễn Trí Đánh là một cán bộ tư pháp năng nổ, tích cực trong công việc tuy nhiên gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố là thương binh nhiễm chất độc hóa học, các vết thương liên tục tái phát phải nằm viện thường xuyên. Mẹ bị viêm khớp đa cấp nặng đã chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi.

Gia đình có 4 chị, em thì chị gái cũng bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Hiện 9 người trong gia đình của anh Đánh đang phải chung sống trong một căn nhà chật hẹp tiện nghi thiếu thốn. Có một ngôi nhà mới là ước mơ mà anh Đánh đã ấp ủ trong nhiều năm qua.

Xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của Báo PLVN anh Đánh cho biết, đây là phần quà có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình, góp thêm phần động lực để anh yên tâm công tác, tiếp tục, nỗ lực, phấn đấu hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo PLVN trao “Mái ấm tư pháp” cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh éo le tại Hà Tĩnh ảnh 2
Trao tặng 1 chiếc tivi cho đại diện UBND huyện Hương Khê

Cũng tại buổi lễ, Báo PLVN cũng đã trao tặng 1 chiếc tivi cùng 30 tờ báo/ngày/năm trị giá 55 triệu đồng cho đại diện huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Thay mặt cho chính quyền huyện Hương Khê, Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Ngọc Huấn đã chân thành cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm của Báo PLVN đối với bà con nhân dân huyện miền núi Hương Khê, đồng thời xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả những món quà mà báo trao tặng.

Ngày mai 14/7, đoàn tiếp tục hành trình dâng hương, dâng hoa tri ân tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), khu lưu niệm quê nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Nghệ An).

“Đã 10 năm qua, cứ vào những ngày tháng 7 hàng năm, đoàn công tác Báo PLVN lại có chuyến đi tri ân miền Trung, tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để giành độc lập tự do cho đất nước. Cùng với việc tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, đoàn còn tổ chức những hoạt động ý nghĩa và dành những suất quà thiết thực để trao tặng những cá nhân đang công tác trong ngành Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn, giúp mọi người vững tâm công tác, phục vụ nhân dân...” - Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, phát biểu tại buổi lễ trao tặng “Mái ấm Tư pháp”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm