Bất chấp COVID-19, Huawei có một quý kinh doanh “phù hợp kì vọng”

(PLVN) - Trong quý 1 năm 2020, Huawei đã đạt mức doanh thu 182,2 tỉ Nhân dân tệ (tương đương khoảng 25,7 tỉ USD), tăng 1,4% so với năm trước, biên lợi nhuận ròng là 7,3%.

Bất chấp COVID-19, Huawei có một quý kinh doanh “phù hợp kì vọng”

Trong kết quả kinh doanh quý 1 năm 2020 công bố ngày 21/4, Huawei cho biết, khi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, Huawei thực hiện các biện pháp chủ động để đảm bảo an toàn cho các nhân viên của mình. 

Công ty và mạng lưới các nhà cung cấp cùng hợp tác để giải quyết những thách thức nghiêm trọng phải đối mặt trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hoạt động kinh doanh của Huawei vẫn tiếp tục như bình thường và kết quả kinh doanh tổng thể của công ty trong quý 1 năm 2020 phù hợp với kỳ vọng.

Đại diện của Huawei cho biết, để đảm bảo các hoạt động mạng bình thường - điều tối quan trọng trong thời gian diễn ra dịch bệnh, Huawei đang cùng các nhà mạng đảm bảo hoạt động mạng ổn định và an toàn, đáp ứng nhu cầu mạng được tạo ra bởi sự giãn cách xã hội, khi mọi người chuyển sang trao đổi, liên lạc từ xa, giáo dục trực tuyến và thương mại điện tử.

Khi dịch bệnh bùng phát, Huawei và các đối tác đã nhanh chóng tung ra nhiều ứng dụng y tế với sự hỗ trợ của 5G và trí tuệ nhân tạo (AI). Giải pháp chẩn đoán corona virus với sự hỗ trợ của AI giúp giảm thời gian xem xét, đánh giá các tấm phim chụp cắt lớp (CT scan) từ 12 phút xuống còn 2 phút, giúp các bác sĩ cải thiện một cách hiệu quả việc chẩn đoán. Giải pháp tư vấn video từ xa với sự hỗ trợ của 5G giúp giảm thiểu sự thiếu hụt của các chuyên gia y tế tuyến đầu và tăng hiệu quả chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân nguy kịch. Các thiết bị chụp ảnh nhiệt với sự hỗ trợ của AI có thể bắt được nhiệt độ, giúp tăng hiệu quả phòng chống dịch và kiểm soát các ca bệnh ở những nơi công cộng. 

Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và các quốc gia ASEAN, Huawei đã hợp tác với các nước như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Brunei, Bangladesh, Campuchia, Lào và các nước khác để giải quyết các thách thức về truyền thông liên lạc, đảm bảo kết nối và hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu với các công nghệ sáng tạo trong đại dịch COVID-19.

Công nghệ nhúng trí tuệ nhân tạo (AI), được hỗ trợ bởi mạng 5G, đã giúp cải thiện hiệu quả chẩn đoán bằng cách phân tích tự động 20.000 kết quả chụp CT và so sánh với các mẫu cơ sở dữ liệu hiện có, có thể dễ dàng phát hiện 4.000 trường hợp được xác nhận. Ngoài ra, cơ sở tư vấn y tế từ xa của nó đã giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho nhân viên y tế và giảm bớt gánh nặng cho hệ thống bằng cách mở rộng khả năng kiểm soát dịch bệnh đến các khu vực khác nhau trong cả nước.

“Chúng tôi hy vọng rằng đại dịch sẽ kết thúc càng sớm càng tốt. Chúng tôi cũng hy vọng rằng mọi bệnh nhân trên khắp thế giới đều có thể được điều trị và chữa khỏi càng nhanh càng tốt. Sự bùng phát của COVID-19 là một lời nhắc nhở khác rằng chúng ta chia sẻ thế giới này và có cùng chung số phận. Để giải quyết những thách thức chung như đại dịch này, chúng ta cần phải đoàn kết lại, vì virus không có biên giới và có thể nhắm vào bất kỳ ai, không phân biệt chủng tộc, màu da hay sự giàu có thịnh vượng của họ”, ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm