Bình Dương: Sự thật đằng sau cái gọi là khu dân cư KingLand Home City, hàng chục người dân lâm cảnh khốn cùng

(PLVN) - Không được chấp thuận chủ trương đầu tư, không xây dựng hạ tầng, không được cơ quan chức năng nghiệm thu nhưng công ty Kingland đã rầm rộ rao bán, sang nhượng khi trên tay chỉ có duy nhất cuốn sổ đỏ. Nhiều nạn dính bẫy của công ty này rơi vào cảnh khốn cùng phải cầu cứu các cơ quan chức năng.

Khách hàng liên tục bao vây, yêu cầu Công ty Kingland trả lại tiền

Khách hàng liên tục bao vây, yêu cầu Công ty Kingland trả lại tiền

Tháng 4/2019, ông Trịnh Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Thương mại tư vấn và Đầu tư Kingland ký hợp đồng bán đất tại dự án Kingland Home City 5 (thửa 422, tờ bản đồ số 45 có diện tích 9.172m2) tại ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng cho hàng chục khách hàng.

Theo đó, khách hàng ký hợp hợp đồng chuyển nhượng mỗi lô có diện tích 100m2, trong đó có 60 m2 đất  thổ cư với giá 270 triệu đồng/1 lô.

Cũng theo hợp đồng, công ty Kingland cam kết sẽ ra sổ và bàn giao đất trên thực địa và các thủ tục pháp lý trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Sau khi thu hàng chục tỉ đồng, ngày 21/6/2019 (tức 2 tháng sau khi phân lô bán nền trên giấy), công ty này mới làm đơn đăng ký làm chủ đầu tư dự án nói trên. Và điều đáng nói, đơn xin làm chủ đầu tư dự án của công ty này bị từ chối. Như vậy, chỉ với cuốn sổ đỏ, công ty này rầm rộ bán đất dự án ma cho hàng chục khách hàng.

Trong văn bản trả lời Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Xây dựng Tỉnh Bình Dương cho biết, ngày 21/6/2019, Sở Xây dựng có nhận đơn đăng ký làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Định An (KingLand Home City 5). Tuy nhiên, sau khi xem xét hồ sơ, ngày 02/7/2019, Sở Xây dựng ban hành Văn bản số 2457/SXD-QLN về việc trả hồ sơ đăng ký đầu tư dự án Khu nhà ở Định An (KingLand Home City 5).

Như vậy hiện nay trên địa bàn huyện Dầu Tiếng không có tên dự án Khu nhà ở Định An (KingLand Home City 5) do Công ty KingLand làm chủ đầu tư. Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn xã Định An, huyện Dầu Tiếng, Sở Xây dựng chưa tham mưu dự án của Công ty KingLand.

Chưa dừng lại, ngày 19/5/2020, khi biết bị Công ty Kingland lừa bán "dự án ảo", hàng chục khách hàng liên tục đến công ty này yêu cầu trả lại tiền, tại đây, sau nhiều lần thất hứa, công ty này đánh bài liều, khóa cửa nhốt hàng chục khách hàng để dằn mặt. Sự việc chỉ được giải quyết khi có sự xuất hiện của công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh)

 Khu đất mà công ty Kingland dùng để bẫy khách hàng

Theo Luật sư Trần Cao Đại Kỳ Quân – Giám đốc Công ty luật TNHH MTV Tri Ân  thì với hành vi bán dự án “ma” cho khách hàng, công ty trên đang có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người bị hại cần gửi đơn lên cơ quan công an nơi công ty có trụ sở để được hướng dẫn và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin
Cùng chuyên mục
Đọc thêm