Cần minh bạch các thông tin dự án, giá đất để chống “thổi giá”

(PLVN) - Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị lắng nghe tâm tư, nguyện vọng các tầng lớp nhân dân khu vực phía Nam, do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam vừa tổ chức.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cung cấp các thông tin, đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến những bức xúc, nguyện vọng của người dân thời gian vừa qua.

Theo các đại biểu, người dân và cử tri đánh giá cao những chủ trương và biện pháp giải quyết những khó khăn do thiên tai dịch bệnh, cũng như chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, ở một số nơi, tình hình sản xuất phát triển nông thôn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trước tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu…

Đánh giá cao những phản ánh, đóng góp của các đại biểu, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, các ý kiến đều sát thực, có cơ sở thực tiễn, điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các đại biểu.

Trao đổi với các đại biểu về việc đất đai ở một số nơi tăng đột biến do tình trạng “cò đất”, nhà đầu tư tung tin, đẩy giá lên để kiếm lời, ông Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ mong muốn Nhà nước cần minh bạch các thông tin dự án, giá đất để người dân không đổ xô đi mua đất, gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cũng đồng tình với các đại biểu rằng, những vấn đề trên cần phải có sự quyết liệt của các cơ quan chức năng, đồng thời cần sự chung tay của toàn xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm