Công an vào cuộc Vụ “bán dự án “vịt trời” ở TP HCM

(PLVN) - Vừa qua, Báo PLVN thông tin, hàng loạt người dân đã gửi đơn tố giác về việc ông Hà Văn Chương (ngụ quận Gò Vấp) và một số người đã lừa bán đất tại dự án không có thật (dự án nhóm nhà phố đường Nguyễn Oanh, phường 15, quận Gò Vấp) nhằm chiếm đoạt của họ hàng chục tỉ đồng.

Nhiều khách hàng bức xúc vì mua phải dự án Nhóm nhà phố đường Nguyễn Oanh không có thật.

Nhiều khách hàng bức xúc vì mua phải dự án Nhóm nhà phố đường Nguyễn Oanh không có thật.

Sau khi báo đăng, mới đây, Công an TP HCM đã mời các đương sự đến để lấy lời khai, làm rõ việc tố giác ông Hà Văn Chương, Hà Đức Trọng và bà Bùi Thị Kim Phượng - là những người đã đứng bán dự án này.

Các đương sự đã cung cấp các chứng cứ, nội dung liên quan theo yêu cầu của cơ quan chức năng và đề nghị cơ quan công an sớm giải quyết vụ việc theo qui định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, phía ông Hà Văn Chương cũng đã liên hệ với một số khách hàng mua đất để trả lại tiền đã nhận, tiền chênh lệch giá đất.

Nhiều người cho biết, họ đồng ý nhận lại tiền nhằm giải quyết những khó khăn của gia đình, dù số tiền này vẫn chưa tương xứng với thiệt hại mà họ đã gánh trong mấy năm qua.  

Riêng một số khách hàng khác hiện đã thông qua luật sư, yêu cầu ông Chương trả lại tiền và bồi thường thiệt hại với mức 75% giá trị đất ở thời điểm hiện tại.

Theo phản ánh, mấy năm trước, nhóm khách hàng nói trên đã gặp ông Chương và được ông này giới thiệu là chủ đầu tư Dự án Nhóm nhà phố đường Nguyễn Oanh, phường 15, quận Gò Vấp. Họ tin tưởng, ký hợp đồng đặt cọc, chuyển tiền vào tài khoản ông Chương. 

Ông này dùng giấy biên nhận của khách sạn Hà Oanh (quận Gò Vấp) để ghi nhận việc nhận tiền của khách hàng. Hết thời gian hẹn, khách hàng tìm gặp ông Chương yêu cầu công chứng, thực hiện hợp đồng nhưng bị hẹn tới lui nhiều lần.

Nạn nhân đến cơ quan chức năng tìm hiểu thì được cho hay, không có dự án nào như khách hàng đề cập. Cho rằng mình bị lừa, các nạn nhân đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

(PLVN) - Với chuỗi sự kiện tri ân Dạ tiệc ngôi sao và Nova Concert, Novaland gây ấn tượng mạnh cho hàng ngàn khách mời. Các khách mới, lần đầu tiên đến sự kiện bày tỏ sự bất ngờ về quy mô các dự án, cũng như hiệu quả đầu tư của sản phẩm Novaland.
Đọc thêm