Hải Phòng khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

(PLVN) -Sáng 6/6, UBND TP Hải Phòng và Công ty cổ phần Đầu tư và du lịch Vạn Hương tổ chức Lễ khánh thành Bãi tắm nhân tạo và động thổ Resort khách sạn 5 sao tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành bãi tắm nhân tạo.

Các đại biểu cắt băng khánh thành bãi tắm nhân tạo.

Là dự án quan trọng đóng góp thiết thực vào sự phát triển du lịch của TP, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có quy mô lên đến 480 ha với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 25.000 tỉ đồng. Ước tính thi công trong thời gian 5 năm (2019 - 2023), dự án bao gồm các hạng mục trọng điểm như hệ thống sân golf 27 hố; trung tâm hội nghị, hội thảo; nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du lịch, khách sạn 5 sao, resort; khu phố thương mại; biển nhân tạo, bể bơi nước ngọt, bể bơi nước mặn; công viên nước, khu vui chơi giải trí…

Sau 5 tháng khẩn trương thi công, bãi tắm nhân tạo trải dài hơn 1km, rộng 23ha nằm trong quần thể Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác trong hè năm 2020. Công trình có nước biển trong xanh, thảm cát vàng, hàng dừa xanh cùng với khu quảng trường rộng khoảng 7 ha được thiết kế đài phun nước, hệ thống ánh sáng và cảnh quan hấp dẫn phục vụ du khách. 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và lãnh đạo TP Hải Phòng tham quan bãi tắm nhân tạo 

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Đầu tư và du lịch Vạn Hương tiến hành động thổ xây dựng quần thể Resort khách sạn 5 sao hứa hẹn sẽ mang tới tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp đầu tiên tại quận Đồ Sơn phục vụ cho người dân TP cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Với tâm huyết xây dựng các công trình đẳng cấp, có giá trị bền vững, tạo không gian vui chơi đẳng cấp 5 sao trên địa bàn TP, Công ty cổ phần Đầu tư và du lịch Vạn Hương mong muốn Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng sẽ là một trong những điểm sáng góp phần đưa Hải Phòng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam và thế giới.

 Bãi tắm nhân tạo – Dragon Đồ Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam khẳng định Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là dự án du lịch trọng điểm của TP góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao tầm quốc tế, điểm đến của du khách trên thế giới. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận Chủ đầu tư đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, khắc phục khó khăn để thi công hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ. Lãnh đạo TP yêu cầu các Sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ Chủ đầu tư giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản để các dịch vụ sớm đưa vào khai thác, sử dụng.

Cùng chuyên mục
Lợi ích bất ngờ từ khu vườn nhà bạn

Lợi ích bất ngờ từ khu vườn nhà bạn

(PLVN) - Sau gần một năm nhiều biến động bởi Covid-19, mọi người dường như cũng nhận ra được những giá trị cơ bản nhất trong cuộc sống, còn gì quan trọng hơn là sức khỏe, là niềm vui gắn kết bên gia đình, là một chốn đi về gần gũi với thiên nhiên. 
Đọc thêm