Khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake: Xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới

(PLVN) - Sáng ngày 19/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao bằng xác nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới cho Khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake. 
Ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình (bên trái) vinh dự nhận bằng xác nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới cho Khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake. 

Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake do Hòa Bình Group làm chủ đầu tư là một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất và là nơi đón tiếp các chính khách, doanh nhân, tỷ phú cũng như khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đây là khách sạn được dát vàng ròng 9999 đầu tiên trên thế giới, với tổng mức đầu tư hơn 100 triệu USD, được xây dựng trong vòng hơn 12 tháng và chính thức khai trường ngày 02/7/2020.

Không chỉ 120.000m2 mặt ngoài công trình được ốp gạch phủ vàng mà các chi tiết lan can, chỉ, phào, cột cũng đều được dát vàng 24k; Không gian nội thất các tầng dịch vụ và sảnh khách sạn cùng các trang thiết bị nhà vệ sinh như bồn tắm, chậu rửa mặt đến vòi hoa sen, giá treo khăn, bồn vệ sinh… cho đến công tắc điện đều mạ vàng; Dụng cụ ăn uống cũng dát vàng; Bể bơi vô cực bốn mùa trên mái nhà rộng 225m2 với tầm nhìn toàn cảnh ngắm thủ đô, khu vực tắm tráng ngoài trời cạnh bể bơi cũng sử dụng gạch, vòi nước và kệ cũng được dát vàng 24k. Đặc biệt các cửa thang máy tốn khoảng 5 tấn vàng để hoàn thiện…

Với sự tỉ mỉ và đầu tư đầy công phu đó, Tập đoàn Hòa Bình đã vinh dự được Tổ chức Worldkings và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (thuộc Liên minh kỷ lục thế giới – Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam) xác nhận Khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake là “Khách sạn có ngoại thất bằng gạch dát vàng với số lượng  trang thiết bị nội thất và các món ăn, đồ uống dát vàng nhiều nhất thế giới” tại Hà Nội. Trước đó, Tập đoàn cũng đã đạt kỷ lục “Bể bơi vô cực dát vàng 24k cao nhất và lớn nhất thế giới” do Tổ chức Wolrd Records Union xác nhận cho Khách sạn Danang Golden Bay tại TP.Đà Nẵng. 

 

Phát biểu tại Lễ công bố và trao bằng xác nhận kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho Khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình xúc động khẳng định: "Đây là niềm vinh dự, tự hào của tập thể các kiến trúc sư, kỹ sư và những người công nhân xây dựng của Việt Nam."

Để xây dựng lên công trình “độc nhất vô nhị” này, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình cho hay: "Công ty đã phải tổ chức cho đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của công ty đi tham quan, học tập các công trình nổi tiếng trên thế giới như: Cung điện Buckingham (Anh); Cung điện Versailles (Pháp); Điện Kremlin và Cung điện Mùa Đông (Nga); Khách sạn 8 sao Emirates Palace tại Abu Dhabi; Khách sạn 7 sao Cánh buồm tại Dubai...

Để phục vụ cho dự án siêu dát vàng từ trong ra ngoài này, Tập đoàn Hòa Bình đã mời các chuyên gia hàng đầu của Đức và Nga hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ vàng làm việc trực tiếp tại nhà máy công nghệ mạ vàng của chính chủ đầu tư đặt tại Bắc Ninh."

Cũng theo người đứng đầu Hòa Bình Group, đây là công trình có tốc độ thi công, hoàn thiện nhanh nhất thế giới (tháng 4/2019 mới thi công nhưng tháng 4/2020 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Là công trình kỳ vỹ, độc đáo, dát vàng sang trọng bậc nhất thế giới, nhưng khách sạn có thể phục vụ đông đảo mọi tầng lớp nhân dân với mức giá từ 200 USD (được trải nghiệm ăn, nghỉ tại khách sạn số 1 thế giới với mức giá bằng 10% mức giá khách sạn tương đương trên thế giới).

 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm