Sơn Tiên - Đồng Nai: Từ đầm lầy đến khu du lịch, đô thị tương lai

(PLVN) - Tháng 7/2019, hai công trình vui chơi, giải trí “Vịnh Sóng Thần” và “Dòng sông kỳ diệu” chính thức khởi công. Đây là cột mốc quan trọng khởi động cho hàng loạt các hạng mục thuộc Dự án Thành phố Du lịch Sơn Tiên.

Tâm huyết hơn 15 năm xây dựng

Dự án Thành phố Du lịch Sơn Tiên tọa lạc tại phường An Hòa (Thành phố Biên Hòa), vùng đất ven sông Đồng Nai có khí hậu mát mẻ quanh năm, từng là trung tâm của làng cổ Bến Gỗ xưa kia. 

Thành phố Du lịch Sơn Tiên nằm nép mình giữa 2 dòng sông Bến Gỗ và sông Buông

Với vị trí tiếp giáp với quốc lộ 51, cách cao tốc TPHCM - Long Thành và Sân bay Long Thành trong tương lai chưa đầy 20 km, đây là khu vực được đánh giá có tiềm năng phát triển năng động hàng đầu của thành phố Biên Hòa. 

Từ những năm đầu thế kỷ 21, với đôi mắt xanh của một chiến lược gia, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn Suối Tiên - AHLĐ Đinh Văn Vui đã ấp ủ hoài bão xây dựng nơi đây trở thành một khu du lịch và đô thị hiện đại, một nơi đáng sống, là địa điểm vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế trong tương lai.

Sơn Tiên được xây dựng cùng với cảnh quan thiên nhiên và hệ thống cây xanh dày đặc

Không kể hết bao khó khăn, vất vả từ những ngày dự án mới bắt đầu từ hơn 15 năm trước. Bằng niềm đam mê và quyết tâm, ông Đinh Văn Vui đã bỏ không ít thời gian, công sức và tài chính cho dự án Sơn Tiên để nó có thể định hình với giai đoạn đầu như hôm nay.

Ông Vui kỳ vọng khi Sơn Tiên bắt đầu mở cửa đón khách vào cuối năm 2019, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của ngành du lịch và dịch vụ không những cho tỉnh Đồng Nai mà còn cho cả khu vực Đông Nam Bộ trong tương lai.

Dáng dấp của Khu du lịch, đô thị hiện đại 

Cuối năm 2017, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Sơn Tiên tại TP Biên Hòa do Công ty cổ phần Thành phố Du lịch Sơn Tiên (thành viên thuộc Tập đoàn Suối Tiên) làm chủ đầu tư.

Công trình Lục Bảo Lạc Cảnh Hồ nhìn từ trên cao tựa như một viên ngọc bích khổng lồ

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Thành phố Du lịch Sơn Tiên, cho biết: Mục tiêu Sơn Tiên hướng đến là một địa điểm du lịch, thương mại dịch vụ với môi trường xanh, sạch, thân thiện và mang tính bền vững. 

Thành phố Du lịch Sơn Tiên với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 50.000 tỷ đồng trên diện tích 380 ha, được phát triển thành 2 khu vực chính gồm Khu đô thị và Khu du lịch. 

Đền thờ Ngũ Hành Thánh Mẫu Sơn Tiên được khởi công xây dựng từ tháng 12/2014

Khu đô thị có diện tích 180 ha và khu du lịch có diện tích 200 ha, gồm nhiều phân khu chức năng như: Tổ hợp Trung tâm thương mại với các khu mua sắm, ẩm thực, rạp chiếu phim, chợ nổi…; Trung tâm hội nghị, khách sạn du lịch, khu resorts nghỉ dưỡng ven sông. Bên cạnh đó, Sơn Tiên cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực văn hóa tâm linh cùng với các khu vui chơi, giải trí thích hợp.

Chủ đầu tư cho biết dự kiến cuối năm 2019, Sơn Tiên sẽ mở cửa đón những du khách đầu tiên bằng việc đưa vào hoạt động hai công trình vui chơi, giải trí quy mô là “Vịnh Sóng Thần” (Tsunami Bay) và “Dòng sông kỳ diệu” (Wonderful River).

Các kỹ sư và công nhân đã và đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư thi công Vịnh Sóng Thần để kịp ra mắt vào cuối năm 2019

Vịnh Sóng Thần có ngọn sóng thần cao nhất Đông Nam Á được kết nối với “Dòng sông Kỳ diệu” dài hơn 600 mét với 07 cụm trò chơi và nhiều máng trượt đa dạng tạo cảm giác mạnh được xây dựng trên diện tích 14ha với tổng số vốn đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng.

Các trò chơi này được cung cấp và lắp đặt bởi những công ty thiết kế hàng đầu thế giới về công viên nước như Proslide (Canada), Cloward H20 (Mỹ), Unit Art (Trung Quốc) … với công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất trên thế giới.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi nhân hòa, Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên hứa hẹn sớm trở thành một trong những khu du lịch - đô thị đặc sắc, hiện đại, mang tầm cỡ khu vực và quốc tế trong tương lai. 

Một số công trình tiêu biểu đang được xây dựng gồm: Phước thọ đại lộc kiều, Kỳ quan hồng phúc môn, Sơn tiên đại lộc thiên, Sơn tiên trường tiền lộ, Khu gia cư Phước Thọ, Nhà trò chơi trung tâm, Đền thờ ngũ hành Thánh mẫu Sơn Tiên, Lưu ly ngọc bảo hồ, Lục bảo lạc cảnh hồ, Sơn Tiên đại lộc thiên…
Cùng chuyên mục
Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG

Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG

(PLVN) - Ngày 27/10, Hơn 300 “chiến binh kinh doanh” đến từ đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Miền Bắc đã cùng nhau lan tỏa nhiệt huyết và khí thế trong lễ Kick-off dự án Kosy Eden Bắc Giang, được Tập đoàn Kosy tổ chức tại khu đất dự án (thuộc phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang).
Đọc thêm