Trung tâm V75 Bộ Ngoại Giao: “Tự ý” cho thuê đất vàng để kinh doanh ?

(PLO) - Hàng hàng loạt nhà hàng, quán bia, showroom ô tô… ngang nhiên kinh doanh trên các lô đất vàng do Trung tâm Vận tại và đối ngoại V75 (Bộ Ngoại Giao) quản lý tại Quận Cầu Giấy đã và đang khiến cho dư luận thắc mắc. Dựa vào đâu mà Trung tâm này cho doanh nghiệp kinh doanh trên hàng trăm m2 đất công của Nhà nước dưới hình thức liên danh, liên kết ?

Trung tâm Vận tại và đối ngoại V75 (Bộ Ngoại Giao) là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ, được giao quản lý 2 lô đất vàng tại Hà Nội với diện tích hàng nghìn m2.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV,  toàn bộ mặt tiền của Trung tâm V75 có địa chỉ tại 231 Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bỗng “mọc” lên Trung tâm bày bán và giới thiệu các sản phẩm xe máy TOPCOM.

Mặt tiền tại trụ sở của Trung tâm V75 - Bộ Ngoại Giao ở 231 Lê Duẩn cũng "mọc" lên một dãy cửa hàng xe máy Topcom (Ảnh: Internet)

Được biết, Công ty TOPCOM đã thuê đất tại đây để kinh doanh từ nhiều năm nay. Vào bên trong, phóng viên quan sát thấy cả một khu đất rộng lớn đã biến thành chỗ để xe và văn phòng làm việc của TOPCOM.

Không chỉ có vậy, một lô đất vàng khác tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội (cũng do Trung tâm V75 quản lý) cũng đồng loạt xuất hiện các nhà hàng, quán bia, showroom ô tô… ngang nhiên kinh doanh tại phần mặt tiền của Trung tâm V75. 

Bia hơi Thu Hằng kinh doanh trên đất vàng của Trung tâm V75 - Bộ Ngoại giao tại Cầu Giấy - Hà Nội (Ảnh:internet)

Điều này khiến cho dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng đất vàng Nhà nước giao cho Trung tâm V75 quản lý đang được khai thác, sử dụng vào mục đích khác vì lợi ích nào đó?

Báo PLVN đề nghị Thanh tra Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra, làm rõ việc cho các đơn vị bên ngoài vào kinh doanh trên đất của Trung tâm V75 quản lý có đúng quy định của pháp luật hay không và xử lý vi phạm nếu có?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm