Bắt tạm giam nhân viên quán nhắng nướng trong vụ ép cô gái quỳ xin lỗi

(PLVN) -Cơ quan CSĐT – Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lăng Văn Vân (nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện) để điều tra về tội "Làm nhục người khác".

Lăng Văn Vân tại cơ quan Công an

Lăng Văn Vân tại cơ quan Công an

Lăng Văn Vân (SN 1993, ở xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định là người giúp sức tích cực với Nguyễn Văn Thiện, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện (42 Trần Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) có hành vi lăng mạ, bắt thực khách tên H quỳ xin lỗi.

Tại cơ quan Công an, Vân khai được Thiện bảo viết sẵn một bản tường trình nội dung là chị H có ý đồ xấu với quán Nhắng nướng Hiền Thiện nên đăng ảnh “bóc phốt”. H xin nhận lỗi và đính chính lại, quán Hiền Thiện làm ăn uy tín.

Sau đó, tờ tường trình này Vân đưa cho Thiện để Thiện bắt chị H ký tên xác nhận. Quá trình Thiện chửi bới, đe dọa bắt chị H quỳ, Thiện dùng điện thoại của mình mở tài khoản facebook “Nhắng nướng Hiền Thiện” rồi quay phát livestream. Sau đó, Thiện đưa máy cho Vân trực tiếp cầm điện thoại để quay phát clip trên.

Theo tin đã đưa, tối ngày 17/8, chị Dương Thị H (SN 1993, ở xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đến ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện và phát hiện trong thức ăn có sán. 

Chị H sau đó có chụp ảnh, đăng tải lên mạng xã hội với nội dung đồ ăn của quán Nhắng nướng Hiền Thiện có sán. Biết chuyện, Nguyễn Văn Thiện  nhờ bạn bè tìm, hẹn chị H đến quán để nói chuyện.

Tối ngày 18/8, chị H nhờ bạn đưa đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện để nói chuyện, Tại đây, Thiện đã chửi mắng, văng tục, dọa dẫm, yêu cầu chị H phải quỳ xin lỗi và phải viết đính chính nội dung đã đưa lên trên facebook là quán phục vụ tốt. Toàn bộ sự việc này được Thiện sử dụng điện thoại di động cá nhân quay phát trực tiếp trên trang facebook nickname “Nhắng nướng Hiền Thiện”. 

Sau khi quay phát trực tiếp trên facebook xong, Thiện dùng dép đang đi ở chân đánh vào mặt chị H. Lúc này, do quá căng thẳng, sợ hãi nên H bị ngã ra sàn nhà bất tỉnh và được bạn bè đưa đi bệnh viện. 

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT -  Công an TP. Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện để điều tra tội “Làm nhục người khác”.

Tại cơ quan Công an, Thiện đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình.

Quá trình điều tra, Công an TP. Bắc Ninh đã làm rõ vai trò đồng phạm của Lăng Văn Vân, là đồng phạm tích cực với Thiện có hành vi lăng mạ, bắt chị H quỳ xin lỗi nên đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với đối tượng này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm