Bé gái 4 tuổi bị rắn cạp nia cắn tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đang nằm ngủ thì bé gái 4 tuổi (Sơn Hòa, Phú Yên) bị một con rắn cạp nia bò vào nhà cắn. Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện, bé không qua khỏi.

Hình ảnh rắn cạp nia - Ảnh: Internet

Hình ảnh rắn cạp nia - Ảnh: Internet

Theo BS Phạm Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên, cho biết đơn vị đã tiếp nhận điều trị bé gái S.T.N.N. bị rắn cạp nia cắn. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhi tiến triển quá nặng, tiên lượng tử vong nên gia đình đã xin được đưa cháu bé về nhà vào tối 21/5.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, có dấu hiệu ngưng thở. Ngay sau đó bệnh viện tiến hành can thiệp đặt nội khí quản cho bé.

Gia đình bệnh nhi cho biết, tối 16/5, khi bé N. đang ngủ trong nhà thì bị một con rắn bò vào cắn. Biết đó là rắn độc, gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa cấp cứu ngay và được chuyển lên bệnh viện tỉnh trong đêm.

Qua hình ảnh người nhà nạn nhân cung cấp, bước đầu xác định đây là loại rắn cạp nia, một loại rắn rất độc. Tuy nhiên ở bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đều không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia.

"Vì tình trạng bé N. rất nặng nên bệnh viện đã liên hệ với 2 bệnh viện tuyến trên là bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (TP HCM), nhưng nhận được phản hồi không có huyết thanh kháng nọc độc loại rắn này, vì vậy không chuyển viện cho bé được", BS Phạm Văn Minh thông tin thêm.

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi được đưa từ bệnh viện về nhà, bé N. đã tử vong.

Qua trường hợp trên, BS Phạm Văn Minh khuyến cáo: "Hiện đang là thời điểm chuyển mùa nên các loài rắn, trong đó rắn độc thường hay bò vào nhà. Người dân cần kiểm tra kỹ nhà cửa, bít các lỗ hổng để ngăn rắn, rết. Vì có một số loại rắn độc không có huyết thanh kháng nọc nên tỉ lệ tử vong khi bị loài rắn này cắn là rất cao."

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm