Bé gái rơi từ tầng 12A ở Hà Nội có thể được xuất viện trong hôm nay

(PLVN) - Sáng nay, các bác sỹ sẽ khám lại và nếu không có diễn biến phức tạp, cháu bé rơi từ tầng 12 A chung cư Hà Nội sẽ được xuất viện.

Hinh ảnh cháu bé tươi tỉnh được fb chị Huế chia sẻ.

Hinh ảnh cháu bé tươi tỉnh được fb chị Huế chia sẻ.

Theo thông tin từ Vnexpress, sáng 4/3, bác sĩ Lê Giang, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết sức khỏe bé gái ba tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã ổn định.

Theo bác sĩ Giang, "bệnh nhi bị xẹp một chút ở thùy dưới phổi, tuy nhiên hiện tại không còn khó thở, không nôn, tỉnh táo, trò chuyện bình thường với mọi người, ăn tốt, không cần phải tiêm thuốc giảm đau như những ngày đầu".

"9h sáng nay các bác sĩ sẽ khám lại cho bé, nếu không có diễn biến phức tạp thì bé được ra viện. Hiện lưng cháu vẫn hơi đau nên sau khi ra viện cần được theo dõi và tái khám", bác sĩ Giang nói.

Trên trang fb cá nhân của mình chị  Nguyễn Thị Huế - người phát hiện và ghi lại cảnh cháu bé bị rơi - đã chia sẻ tình trạng của bé gái.  Theo hình ảnh trên fb chị Huế, cháu bé tỉnh táo, có thể nói chuyện, cười đùa. 

Cũng từ fb chị Huế, những hình ảnh này do gia đinh cháu bé gửi cho chị. 

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái 3 tuổi bò qua lan can căn hộ ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, sau đó rơi tự do xuống phía dưới.

Nhờ vào sự phát hiện của chị Huế, tiếng la hét của chị và của nhiều người đã khiến anh  Nguyễn Ngọc Mạnh, lúc này anh đang ngồi trong cabin xe gần chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phát hiện sự việc, chạy băng qua đoạn đường 30 mét, trèo qua hàng rào cao hơn 2 mét, tiếp đó trèo lên mái tôn trạm điện phía sau chung cư để đỡ cháu bé.

Theo lời kể của anh Mạnh: "Tôi thò tay ra thì cháu cũng vừa rơi tới. Tay tôi không có lực nên chỉ đỡ cháu một phần nào, lúc đó phải nhờ vào mái tôn hai chú cháu mới an toàn. Sau đó tôi cố gắng ôm cháu để bé không nảy ra ngoài, rơi xuống đất. Điều đáng tiếc nhất là tôi chưa kịp đứng vững thì cháu đã rơi, nên không thể đỡ một cách trọn vẹn, khiến bé bị thương".

Thủ tướng và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội cùng nhiều ban ngành, tổ chức sau đó đã tặng bằng khen, thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì tấm gương người tốt, việc tốt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện này tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Đọc thêm