Mong muốn của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh

(PLVN) - Cảm kích trước tấm lòng quan tâm của nhiều người dành cho mình nhưng anh Nguyễn Ngọc Mạnh mong muốn cuộc sống trở lại bình thường.
Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh.
Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh.

Từ khi thông tin anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ngụ Đông Anh, Hà Nội) cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư, ngôi nhà anh không lúc nào ngớt người đến hỏi thăm.

Từ đại diện các cấp, các đoàn thể của Trung ương, địa phương cho đến các tổ chức, cá nhân đến chúc mừng, tặng quà anh Mạnh. Người cứu bé gái bày tỏ, anh rất cảm kích sự quan tâm, tình cảm của mọi người dành tặng. Tuy nhiên, chính sự quan tâm quá lớn đã làm cuộc sống của anh bị đảo lộn, không như những ngày trước đó.

Anh Mạnh chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn mọi người quan tâm đến tôi, đến cháu, nhưng mong mọi người hiểu là ở đây vùng nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Do đó, giờ nhiều lúc tôi cảm thấy không thoải mái lắm".

Tài xế Mạnh cũng mong muốn mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ không nên quan tâm quá nhiều đến anh như vậy.

"Việc mọi người quan tâm tôi nhiều như thế khiến cho tôi không thoải mái và khi đi ra ngoài làm việc, có thể có một số người lại lợi dụng để quảng cáo, quảng bá. Bản thân tôi rất thoải mái nhưng mong mọi người kiên nhẫn, tập trung làm công việc của mình. Tôi cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải thần thánh, siêu sao, người hùng gì cả. Mong mọi người hãy để tôi tiếp tục làm công việc của mình để chăm lo cho gia đình", anh Mạnh nói. 

Anh chia sẻ công việc thời gian tới là sẽ tiếp tục làm việc lái xe, phụ vợ chăm con mỗi khi rảnh rỗi.

Về sức khoẻ hiện tại, anh Mạnh cho biết, vẫn còn bị đau tay, khớp cổ tay chưa linh hoạt được như trước. Anh cũng mong rằng, bé H mau chóng khỏe lại và sẽ nhận cháu làm con nuôi: “Thời điểm đó, tôi đã không thể ôm trọn vẹn cháu vào lòng thì sau này, tôi muốn cùng gia đình cho cháu một cảm giác an yên, trọn vẹn”.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái khoảng 3 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Nhiều người dân chứng kiến vụ việc liền hoảng sợ hô hoán tìm người cứu cháu bé.

Lúc này, anh Mạnh đang đứng gần đó phát hiện sự việc đã ngay lập tức trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé gái rơi xuống đất. Cháu bé may mắn chỉ bị thương tích nhẹ.

Đọc thêm