Bì heo ngâm chua ngọt cho ngày cuối tuần

(PLO) -Bì heo giòn dai hòa quyện cung với hương vị tỏi ớt, chua chua cay cay sẽ giúp kích thích vị giác cho gia đình bạn.
Bì heo ngâm chua ngọt cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- Bì heo

- 1 nhánh sả thái sợi, 1 nhánh cắt khúc đập dập

- 5 tép tỏi bóc vỏ

- 3 trái ớt xanh, 3 trái ớt đỏ thái lát

- 1 miếng gừng, lá chanh

- Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ

Thực hiện:

Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 - 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát hơi dầy.

Sau đó bạn sơ chề các nguyên liệu còn lại.

Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ... cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Bì heo ngâm chua ngọt các bạn nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn ngon miệng!