Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Ảnh minh họa: Khiếu Hương

Ảnh minh họa: Khiếu Hương

13 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên đã được cách ly từ trước, gồm 8 ca liên quan công ty có địa chỉ tại phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An; 1 ca liên quan công ty gốm; liên quan chi nhánh Xử lý chất thải có 4 ca.

Như vậy, từ khi phát hiện bệnh nhân (BN10584) dương tính ngày 12/6/2021 đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 68 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát và có thể ca bệnh tăng cao trong thời gian tới.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 87 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện điều trị cho 89 bệnh nhân (87 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 01 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 01 chuyên gia nhập cảnh), tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.

Sở Y tế Bình Dương đang khẩn trương chuyển các bệnh nhân mắc COVID-19 sang cách ly điều trị tại Khu điều trị dã chiến tại Khoa Lao – Tâm thần thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngành Y tế đã truy vết khoảng 2.600 trường hợp F1, gần 6.000 trường hợp F2. Xét nghiệm sàng lọc cộng đồng gần 9.149 người tại phường Tân Phước Khánh, 4.088 người tại công ty ở phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, khu nhà trọ và nhiều khu vực khác liên quan; 2.500 người tại khu vực xung quanh công ty đóng tại phường Bình Hòa, TP. Thuận An. Tích lũy đã có 28.884 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Số lượng mẫu xét nghiệm tích lũy là 33.340 mẫu.

Hiện ngành chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, xét nghiệm sàng lọc diện rộng; chuẩn bị các khu cách ly với số lượng lớn; sẵn sàng bệnh viện dã chiến để tiếp nhận điều trị các ca mắc COVID-19.

Ngành chức năng tỉnh Bình Dương đang huy động nhân viên y tế công lập từ những địa phương khác và bệnh viện tư nhân để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương có dịch. Đồng thời tiếp cận với các nguồn vắc xin phòng COVID-19 để mua và triển khai tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn tỉnh. ​

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, dự báo dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên và Chủ tịch UBND TP.Thuận An yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, UBND các xã, phường thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội trên toàn địa bàn TX. Tân Uyên và TP.Thuận An theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg, kể từ 0h ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết; chỉ được phép mở cửa kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu...), các hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về và phải đảm bảo khoảng cách 02m giữa người với người, không tập trung quá 2 người cùng một thời điểm.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tình trạng bệnh của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)

Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

(PLVN) -  Sau khi ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi (Quảng Ninh) xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Đọc thêm