Bộ đội Biên phòng Cà Mau bàn giao 'Nhà Đại đoàn kết' ở khu vực biên giới biển

(PLVN) - Ngày 11/6, tại xã Khánh Hội (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cà Mau phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội Chi nhánh Cà Mau tổ chức bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện BĐBP tỉnh Cà Mau và Ngân hàng MB Quân đội Chi nhánh Cà Mau bàn giao “Nhà Đại Đoàn kết” cho hộ ông Trần Văn Hân.

Đại diện BĐBP tỉnh Cà Mau và Ngân hàng MB Quân đội Chi nhánh Cà Mau bàn giao “Nhà Đại Đoàn kết” cho hộ ông Trần Văn Hân.

Căn nhà được bàn giao cho hộ ông Trần Văn Hân (SN 1964, ngụ ấp 4, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) có kết cấu cấp 4, diện tích hơn 50m2, mái tôn, có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và các công trình phụ khác. Tổng trị căn nhà là 75 triệu đồng, trong đó Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vận động Ngân hàng TMCP Quân đội Chi nhánh Cà Mau tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Gia đình hộ ông Trần Văn Hân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ ông bị bệnh tai biến không còn khả năng lao động, bản thân ông Hân đã lớn tuổi mất sức lao động. Cuộc sống vợ chồng ông chủ yếu phụ thuộc vào chăn nuôi nhỏ lẻ hộ gia đình.

Từ đầu năm 2024 đến nay, các Đồn Biên phòng trong tỉnh Cà Mau đã vận động và bàn giao được 6 căn nhà. Trong đó, 2 căn mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, 3 căn nhà đại đoàn kết và 1 căn nhà đồng đội, tổng trị giá 330 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới biển của tỉnh Cà Mau, nhằm động viên các hộ gia đình an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. Qua đó, thể hiện được tinh thần lá lành đùm lá rách, không để ai bị bỏ lại phía sau của BĐBP tỉnh Cà Mau đối với Nhân dân khu vực biên giới biển.

Đọc thêm