Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/5, tại UBND phường Lê Lợi và UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc được Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định (gồm TP Quy Nhơn và các huyện Tuy Phước, Vân Canh, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh).

Tại các Hội nghị, cùng với 4 ứng viên khác, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình bày chương trình hành động, trách nhiệm của mình nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trước cử tri.

Từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh rồi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, cũng như Tổng kiểm toán Nhà nước và nay là Bộ trưởng Bộ Tài chính nên chương trình hành động của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc rất cụ thể, rõ ràng. Trong đó, Bộ trưởng tập trung vào việc tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư.

Cụ thể, cùng với lãnh đạo tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Bộ Tài chính kêu gọi thu hút đầu tư, đặc biệt đầu tư công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo và ngành du lịch, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách tích cực, tăng cầu cho nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng; xây dựng, hoàn thiện và triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định đến năm 2025 và những năm tiếp theo;

Nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát triển toàn diện sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; phát triển và nâng cao hiệu quả các hoạt động thương mại, dịch vụ; đẩy mạnh xuất khẩu; phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với phát triển các khu vực trong tỉnh.

Từ kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình học tập, công tác, với trọng trách được Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao hiện nay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ thực hiện làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu, nhất quán cùng tập thể lãnh đạo và cử tri tỉnh Bình Định quyết tâm phấn đấu ở mức cao nhất để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX của tỉnh đã đề ra”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết.

Về vấn đề thu - chi ngân sách Nhà nước, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc xác định, trên cơ sở tăng trưởng và phát triển kinh tế, phấn đấu tăng thu ngân sách Nhà nước, tăng cường công tác chống thất thu, xử lý nghiêm các trường hợp trốn lậu thuế, gian lận thương mại; đảm bảo thu đúng, đủ và kịp thời vào ngân sách Nhà nước.

Một mặt tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các tổ chức, đơn vị kinh tế, mặt khác phấn đấu tốc độ tăng thu ngân sách Nhà nước nói chung và thu nội địa nói riêng trong giai đoạn 2021 - 2025 không thấp hơn giai đoạn 2016 - 2020.

Việc bố trí phân bổ chi ngân sách phải đảm bảo phát triển hài hòa giữa các vùng thành thị và nông thôn. Cân đối, bố trí ngân sách để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cải thiện nâng cao đời sống của người dân, nhất là đối với người nghèo, người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách.

Bố trí hợp lý nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy phát triển xây dựng nông thôn mới, nâng số lượng các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tăng cường công tác kiểm soát chi, đảm bảo sử dụng có hiệu quả nguồn ngân sách cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tư lệnh ngành Tài chính khẳng định, nếu trúng cử, Bộ trưởng sẽ phát huy trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trong tham gia ý kiến, đề xuất ý kiến kiến nghị của cử tri đảm bảo việc giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri;

Sẽ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của cử tri đến các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan chức năng các cấp để giải quyết nhanh chóng những nguyện vọng chính đáng và những vấn đề bức xúc của nhân dân; tăng cường thực hiện vai trò giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật của các cơ quan hành pháp ở địa phương.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri ảnh 1
 Cử tri đều đồng tình và đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng cử viên, trong đó có chương trình hành động của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc.

Tại các Hội nghị, hầu hết cử tri đều đồng tình và đánh giá cao các chương trình hành động, mong muốn các ứng viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng những nội dung đã nêu trong chương trình hành động của mình, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri.

Đặc biệt, bà con cử tri cũng đề xuất, gửi gắm các ứng viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV cần phản ánh lên Quốc hội một cách kịp thời và đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Mong muốn Quốc hội khóa XV đề ra nhiều quyết sách mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn nhằm khai thác và phát huy những tiềm năng, lợi thế ở từng địa phương, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên mỗi địa bàn và trong cả nước vì mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm