Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường bắt đầu chuyến công tác các tỉnh Điện Biên, Lai Châu

(PLO) - Mở đầu chuyến kiểm tra công tác Tư pháp, Thi hành án các tỉnh Tây Bắc, chiều qua 16/5, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự Điện Biên. 

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND cắt băng khánh thành trụ sở Cục THADS Điện Biên.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND cắt băng khánh thành trụ sở Cục THADS Điện Biên.

Giám đốc Sở Tư pháp Lê Đình Thu và Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Lường Văn Sương đã báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn những kết quả đạt được trong công tác 6 tháng đầu năm, cũng như những khó khăn, kiến nghị và đề xuất. Trong phạm vi nhiệm vụ của mình, các thành viên trong Đoàn đã giải đáp những kiến nghị của địa phương.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường bắt đầu chuyến công tác các tỉnh Điện Biên, Lai Châu ảnh 1
Bộ trưởnglàm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên 

Bộ trưởng Hà Hùng Cường vui mừng vì sau hơn 3 năm trở lại, công tác Tư pháp, Thi hành án Điện Biên đã có chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng lưu ý Điện Biên các vấn đề trong công tác con nuôi, công tác văn bản, công tác trợ giúp pháp lý, việc kiện toàn biên chế, tạo nguồn cán bộ cho cơ quan Tư pháp, về kinh phí cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật. 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường bắt đầu chuyến công tác các tỉnh Điện Biên, Lai Châu ảnh 2
 Bộ trưởng thăm công trình mới của Cục THADS Điện Biên

Sở Tư pháp cần quyết liệt hơn nữa trong công tác tham mưu, tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Riêng công tác thi hành án dân sự, Bộ trưởng nhấn mạnh cần phân bổ lực lượng hợp lý để nâng cao hiệu quả công tác.

Cũng trong chiều qua, Bộ trưởng đã dự lễ khánh thành trụ sở Cục Thi hành án dân sự Điện Biên. Sáng nay 17/5, Bộ trưởng và Đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy,HĐND, UBND tỉnh Điện Biên./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm