Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

(PLVN) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Bảy đồng chí thuộc các Vụ, Cục của Văn phòng Chính phủ cũng được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Mai Tiến Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Mai Tiến Dũng.

Ngày 1/6, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện Quyết định của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 8 đồng chí đảng viên.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng đồng chí Mai Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. 7 đồng chí còn lại được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên. Đảng bộ Văn phòng Chính phủ phải luôn đoàn kết, phát huy tinh thần tập trung dân chủ, phê và tự phê để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ảnh 1
8 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng ngày 1/6. 

Thủ tướng đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của Văn phòng Chính phủ, có nhiều đổi mới, tiến bộ trong công tác tham mưu, xử lý công việc như xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, Cổng dịch vụ công quốc gia…, với “sự chuẩn mực ngày càng cao”.

Thủ tướng lưu ý sự nghiệp cách mạng của Đảng đang đòi hỏi, thúc giục Văn phòng Chính phủ phải phấn đấu nhiều hơn, làm tốt hơn nữa, không được thỏa mãn non với kết quả đã đạt được.

Đối với công tác tham mưu, Thủ tướng mong muốn Văn phòng Chính phủ phải chủ động nghiên cứu, theo dõi để nắm bắt kịp thời các vấn đề trong nước và quốc tế, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, để từ đó kịp thời xử lý, đề xuất lãnh đạo Chính phủ có những quyết sách phù hợp. 

Trong bối cảnh Đại hội Đảng các cấp đang diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cán bộ, đảng viên Văn phòng Chính phủ phải nỗ lực làm việc hết mình, những người tuổi Đảng càng cao thì càng phải nêu gương. Phải đổi mới tư duy, phối hợp tốt hơn nữa trong công việc, xây dựng đội ngũ cán bộ xứng tầm, có đức, có tài. 

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cần tin tưởng giao quyền ứng phó COVID-19 cho doanh nghiệp

(PLVN) - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đề xuất cần nhìn nhận doanh nghiệp là một chủ thể trong ứng phó COVID-19, từ đó tin tưởng giao quyền và trang bị, nâng cao năng lực y tế tại chỗ cho các doanh nghiệp.

Đọc thêm