Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm, tặng quà vùng bão Quảng Bình

(PLA) - Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu ngày 11/10 đã đến Quảng Bình - địa phương chịu tổn thất nặng nề nhất sau cơn bão Wutip để thăm hỏi, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Cuộc quyên góp lớn trong ngành Tư pháp

Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm, tặng quà vùng bão Quảng Bình ảnh 1
 Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác Bộ Tư pháp thăm và tặng quà một hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10.

Tiếp Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Đoàn công tác của Bộ Tư pháp có đại diện UBND, Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã báo cáo với Bộ trưởng về tình hình thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả sau bão.

Thống kê cho biết, chỉ sau hơn 4 giờ đổ bộ vào đất liền, bão Wutip (bão số 10) đã làm 5 người chết, 345 ngôi nhà bị đổ sập, hơn 2.000 ngôi nhà dân, trường học, công trình công cộng bị hư hại và hàng chục ngàn hec-ta cây công nghiệp bị gãy đổ… con số thiệt hại ước tính 8.000 tỷ đồng. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình sau bão đã lâm cảnh trắng tay và đang rất khó khăn trong việc ổn định cuộc sống và khôi phục lại hoạt động sản xuất.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm, tặng quà vùng bão Quảng Bình ảnh 2
 Bộ trưởng Hà Hùng Cường trao tiền cứu trợ cho đại diện UBND tỉnh Quảng Bình
Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những tổn thất nặng nề về người và của mà cơn bão gây ra đối với Quảng Bình - mảnh đất Bộ trưởng từng có nhiều năm công tác, gắn bó. Vì vậy, sau khi biết tin miền Trung bị bão tàn phá, Công đoàn Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

“Cuộc quyên góp ủng hộ lần này, số tiền thu được có thể nói là lớn nhất trong lịch sử ngành Tư pháp từ trước tới nay. Ngoài việc huy động cán bộ viên chức trong toàn ngành Bộ cũng đã kêu gọi một số doanh nghiệp, đơn vị… có hảo tâm cùng ủng hộ. Những ngày sau bão, dù bận rất nhiều công việc nhưng anh chị em trong ngành Tư pháp vẫn mong từng ngày, từng giờ để được đến chia sẻ, động viên đồng bào miền Trung nói chung và bà con tỉnh Quảng Bình nói riêng” - Bộ trưởng Hà Hùng Cường nói.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm, tặng quà vùng bão Quảng Bình ảnh 3
 Bộ trưởng trao tiền hỗ trợ cho đại diện Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình
Tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã trao số tiền ủng hộ 670 triệu đồng cho nhân dân và một số ban, ngành của tỉnh. “Số tiền này tuy không lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của chúng tôi, với mong muốn nhân dân tỉnh nhà sớm ổn định cuộc sống, khôi phục nhanh hoạt động sản xuất kinh doanh” - Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND Trần Tiến Dũng đã bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm chân thành của cá nhân Bộ trưởng cũng như sự quan tâm chia sẻ kịp thời, thiết thực của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành Tư pháp dành cho tỉnh.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm, tặng quà vùng bão Quảng Bình ảnh 4
Đại diện Cục THADS tỉnh Quảng Bình nhận tiền hỗ trợ do Bộ trưởng trao tặng 
Xem xét hỗ trợ cho hệ thống cơ quan Thi hành án dân sự


Cũng trong chuyến công tác lần này, ngoài việc trao tiền ủng hộ cho nhân dân và một số cơ quan trong tỉnh, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng dành thời gian thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, công chức Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình và Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. Được biết, như nhiều sở, ngành khác, hệ thống các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh cũng chịu khá nhiều thiệt hại.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết: “Sau chuyến đi này, chúng tôi sẽ chỉ đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính của Bộ xem xét về mặt ngân sách để có thể hỗ trợ hệ thống các cơ quan Thi hành án dân sự khắc phục hậu quả bão số 10 trong phạm vi có thể cao nhất và sớm nhất”. Bộ trưởng cũng gửi lời thăm hỏi ân cần đến gia đình của các cán bộ ngành Tư pháp chịu thiệt hại nặng do bão, mong sớm vượt qua khó khăn và ổn định công tác.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường thăm, tặng quà vùng bão Quảng Bình ảnh 5
 Trường Trung cấp Luật Đồng Hới nhận tiền hỗ trợ từ Bộ trưởng
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Thanh Hồng (trú tại phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) - một gia đình bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10 vừa qua. Ông Hồng là cựu thanh niên xung phong, thương binh 4/4, gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, con thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội do bị tàn tật, vợ bị tai nạn không thể lao động được…

Trong cơn bão số 10, gia đình ông bị gió giật làm tốc mái hoàn toàn ngôi nhà, toàn bộ cây cối bị đổ gãy… Bộ trưởng Hà Hùng Cường động viên thăm hỏi gia đình ông bà, đồng thời trao tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng, với mong muốn giúp gia đình phần nào trang trải và khắc phục những khó khăn do cơn bão gây ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm