Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Chủ tịch danh dự Viện KAS

(PLO) - Chiều qua (14/1), tiếp GS.TS Bernhard Vogel - Chủ tịch danh dự Viện quốc tế Konrad Adenauer (KAS), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị để thi hành Hiến pháp mới vừa được Quốc hội thông qua, hướng tới mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN. 

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Chủ tịch danh dự Viện KAS

Giới thiệu với đoàn của Viện KAS về những điểm mới, tiến bộ được sửa đổi, bổ sung của Hiến pháp mới, Bộ trưởng đã thông tin thêm, Bộ Tư pháp đang giúp Chính phủ chuẩn bị kế hoạch thi hành Hiến pháp với các công việc cụ thể và được ưu tiên trong năm 2014 là rà soát lại các bộ luật, luật có liên quan để sửa đổi, bổ sung theo Hiến pháp mới với mục tiêu đến năm 2016 hệ thống pháp luật được hoàn thiện theo Hiến pháp mới và cơ bản giữ ổn định cho vài thập niên tới. 

Cùng với các văn bản pháp luật trong nước, Việt Nam cũng cố gắng hoàn thành trong năm 2014 các hiệp định mà Việt Nam đang trong quá trình đàm phán và tiếp tục cải cách hệ thống tư pháp của đất nước. Bộ trưởng khẳng định, trong quá trình chuẩn bị để sẵn sàng “ra biển lớn”, Việt Nam đã có được nhiều kinh nghiệm, bài học và thành tựu nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có Viện KAS. 

Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu đó trong quá trình hoàn thiện thể chế sau khi Hiến pháp mới được ban hành, trước mắt là sửa đổi Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp…

Bày tỏ ấn tượng về những tín hiệu lạc quan của tương lai phát triển của Việt Nam với Hiến pháp mới, Chủ tịch Viện KAS mong muốn được tạo điều kiện để tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Bộ Tư pháp Việt Nam trong thời gian tới.

GS.TS Bernhard Vogel cùng các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi với Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhiều vấn  đề liên quan đến quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền và nền kinh tế thị trường định hướng XHCN của Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm