Bolivia lần thứ 2 hoãn tổng tuyển cử vì đại dịch Covid-19

(PLVN) - Giới chức Bolivia cho biết nước này vào ngày 23/7 đã quyết định lần thứ 2 hoãn cuộc tổng tuyển cử vì Covid-19 đến ngày 18/10 tới.

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia.

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia.

Theo AFP, cuộc tổng tuyển cử ở Bolivia ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 5 nhưng sau đó đã được dời lại đến ngày 6/9 sau khi nước này bị phong tỏa do đợt bùng phát dịch Covid-19.

Việc hoãn tổng tuyển cử mới nhất diễn ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống lâm thời của Bolivia Jeanine Anez có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 4 thành viên nội các cũng đã nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia - cho biết, quyết định một lần nữa hoãn cuộc bầu cử được đưa ra sau khi các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số ca nhiễm Covid-19 tại Bolivia sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới.

“Ngày cuối cùng để tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo các điều kiện tốt hơn để bảo vệ sức khỏe của mọi người, bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu và sự xuất hiện của các phái đoàn quan sát viên quốc tế”, ông Romero nói.

Người đứng đầu tòa án bầu cử Bolivia nói thêm rằng, vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Bolivia, một quốc gia có 11,5 triệu người, đến này đã ghi nhận hơn 64.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 2.300 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm