“Bom tấn” của công nghệ có vực dậy được nghề môi giới bất động sản?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với mạng lưới bất động sản công nghệ nhằm tạo dựng một hệ thống môi giới bất động sản mới, thay đổi toàn bộ cách làm cũ của giới “cò” nhà đất, OneHousing – thành viên của tập đoàn One Mout liệu có khiến vực lại được nghề môi giới bất động sản sau khoảng thời gian chìm sâu trong lớp “băng giá” của thị trường?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tự tin trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc One Mount Real Estate – cho biết: “Sau sự trầm lắng của thị trường, chỉ còn khoảng 50% môi giới BĐS tại Việt Nam còn bám trụ với nghề. Giữa lúc khó khăn nhất, họ cần một Hệ thống đủ lớn, có nguồn lực vững mạnh để cho họ cơ hội tiếp tục được theo nghề, và điều chỉnh tích cực vị thế của môi giới trong thị trường. OneHousing sẽ đóng vai trò đó, mang năng lực mới để môi giới gia tăng được khả năng tìm kiếm nhiều khách hàng hơn, gia tăng được cơ hội chốt giao dịch nhiều hơn thì đồng nghĩa với gia tăng thêm thu nhập nhiều hơn.

OneHousing đã chuẩn bị 3 năm ra mắt mạng lưới môi giới bất động sản công nghệ. Chúng tôi chuẩn bị về nền tảng công nghệ, dữ liệu thị trường, hệ thống quản lý vận hành quy chuẩn theo mô hình quốc tế, hậu thuẫn tài chính vững mạnh, những nhân tài ở mọi lĩnh vực, thương hiệu uy tín, danh mục khách hàng đáng ao ước, nguồn hàng dồi dào chất lượng…”

Về cơ chế hoạt động của mạng lưới môi giới bất động sản công nghệ, theo thông tin từ Tổng giám đốc One Mount Real Estate, đây là mô hình kinh tế hợp tác và chia sẻ mới lạ trên thị trường. OneHousing xây dựng mạng lưới môi giới công nghệ, thông qua sàn Thương mại điện tử rộng lớn về Bất động sản tại Việt Nam, phân phối các sản phẩm căn hộ, thổ cư, nhà phố, biệt thự dự án…

Mạng lưới hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ, nơi các môi giới đóng góp nguồn cung (người bán) hay nguồn cầu (người mua) đều có thể gặp được nhau, khớp nối nhu cầu, chốt giao dịch, ghi nhận hoa hồng trong hệ thống của OneHousing. Nếu như ở ngoài thị trường, người môi giới có thể có hàng nhưng không có khách hoặc ngược lại - thì trong mạng lưới của OneHousing; các công cụ công nghệ sẽ khớp nối nhanh nhất nhu cầu 3 bên: đầu phía Khách hàng - đầu phía nguồn hàng- môi giới; để người có khách tìm ngay trong mạng lưới thấy sản phẩm phù hợp; và người có hàng thì gặp luôn được đầu có khách.

Cơ chế hoa hồng từ OneHousing giúp môi giới có thu nhập tốt nhất thị trường, chính sách minh bạch. Sẽ không có cảnh môi giới bị nợ tiền, mà hoa hồng chi trả ngay sau 24h. Hoa hồng không chỉ dành cho các môi giới bán hàng thành công, mà còn được cộng hưởng từ cơ chế gửi nguồn hàng, chiêu mộ nhân sự và xây dựng đội ngũ - cũng có tưởng thưởng xứng đáng. Khi một môi giới trong đội ngũ có giao dịch thành công, chính người môi giới quản lý cũng có một phần hoa hồng từ giao dịch đó.

"Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ và chính sách ưu đãi nhân sự, OneHousing đặt mục tiêu trong năm 2023 sẽ hợp tác với 1.000 môi giới và tiến tới mở rộng tới 10.000 môi giới vào năm 2024. “Về dài hạn, chúng tôi mong muốn đạt được 25% thị phần chuyển nhượng tại các dự án và địa bàn mục tiêu tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.” ông Tùng bày tỏ.,

Mong muốn mở rộng hệ thống, tuy nhiên, việc tuyển dụng nhân sự cho hệ thống của Onehousing cũng có những quy định nghiêm ngặt. Người tham gia hệ thống bắt buộc phải là những môi giới thực sự muốn phát triển, làm giàu bằng sự hiểu biết, tận tâm với nghề. Chân dung một môi giới mà OneHousing hướng tới đó là: Chuyên nghiệp - Am hiểu - Lịch lãm; Trung thực - Đồng hành - Tận tâm.

“Chỉ khi môi giới thực sự đồng hành - tận tụy - bảo vệ quyền lợi của khách hàng và giúp khách hàng giàu có hơn, khi ấy khách hàng sẽ tin cậy và lựa chọn môi giới đồng hành, là nền tảng để môi giới xây dựng vị thế tài chính và kiêu hãnh về nghề nghiệp của mình.” – ông Tùng chia sẻ.

Những phẩm chất của thời đại công nghệ hy vọng sẽ vực dậy nghề môi giới bất động sản.

Những phẩm chất của thời đại công nghệ hy vọng sẽ vực dậy nghề môi giới bất động sản.

Là Giám đốc Đối tác Nhân sự Tập đoàn One Mount- bà Trần Thị Thanh Hương cũng khẳng định nghề môi giới bất động sản sẽ có sự thay đổi khi có sự hỗ trợ đắc lực của nền tảng công nghệ. Đặc biệt, với mạng lưới bất động sản công nghệ của Onehousing, sẽ giúp người môi giới thúc đẩy kinh doanh và phát triển sự nghiệp trong bối cảnh thị trường trầm lắng.

Theo thông tin từ bà Hương, Nghề môi giới bất động sản sẽ có sự thay đổi ngoạn mục khi có hệ thống bất động sản công nghệ của OneHousing tham gia. Bởi Onehousing sẽ đưa ra những chính sách vượt trội như xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp, xây dựng khung năng lực, xây dựng các công cụ hỗ trợ trực tiếp công việc của người hành nghề môi giới nhà đất, như Pro Agent App, MPI, AVM, ...

"Chúng tôi xây dựng Khung năng lực theo lộ trình nghề nghiệp với tiêu chuẩn của các đơn vị tư vấn quốc tế, từ đó xây dựng các chương trình đào tạo để từng bước giúp nâng chuẩn năng lực và sự tự tin với nghề của lực lượng.” bà Hương nói.

Tăng thêm sức mạnh cho nghề môi giới, OneHousing cũng định hướng việc phát triển lộ trình sự nghiệp dài hạn cho họ, nên sẽ có những yêu cầu về năng lực chuyên môn, và năng lực quản lý. Onehousing đã xây dựng các chương trình đào tạo về các mảng này để tất cả môi giới đều có thể hưởng thụ. Khi đáp ứng yêu cầu của từng vị trí cụ thể, người môi giới sẽ được hưởng những quyền lợi xứng đáng với công sức của mình.

Thậm chí, theo chính sách của OneHousing, người làm môi giới có thể trở thành “chủ doanh nghiệp” trong chính hệ sinh thái này. OneHousing xây dựng cơ chế hợp tác để các Giám đốc các Vùng/Khu vực được trao quyền quản trị, có thể tự chủ động trong việc xây dựng, phát triển đội ngũ, quản lý thu chi, các chương trình kinh doanh trong phạm vi phụ trách. OneHousing sẽ đóng vai trò định hướng, hướng dẫn, cung cấp các công cụ hỗ trợ quản trị, từ tài chính, rủi ro, quản trị hoạt động, marketing... để hỗ trợ cho các GĐ Vùng/Khu vực quản trị hiệu quả hơn.

Đọc thêm