Bóng đá Việt Nam chia tay "thần y" Choi Ju-young

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam đã chia tay bác sĩ Choi Ju-young và trợ lý Kim Tae-min sau khi kết thúc tại AFF Cup 2020.

Bác sĩ Choi Ju-young đã chia tay bóng đá Việt Nam.

Bác sĩ Choi Ju-young đã chia tay bóng đá Việt Nam.

Bác sĩ Choi Ju-young là người đã đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam từ tháng 12/2018 đến nay.

Với kiến thức và kinh nghiệm 18 năm phục vụ cho các đội tuyển quốc gia của Hàn Quốc, ông đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ. Các giải đấu trọng điểm như: ASIAD, AFF Cup, Asian Cup, Vòng loại U23 châu Á đến Vòng loại World Cup… đều có sự đồng hành trong công tác vật lý trị liệu của ông.

Sau 3 năm gắn bó cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, bước sang tuổi 70, bác sĩ Choi Ju-young bày tỏ nguyện vọng được kết thúc công việc để trở về Hàn Quốc, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trân trọng và đánh giá cao sự tận tâm và những đóng góp của bác sĩ Choi Ju-young trong hành trình của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam những năm qua. Chúc bác sĩ Choi Ju-young luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc bên người thân trong thời gian tới", Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng bày tỏ.

Bóng đá Việt Nam chia tay "thần y" Choi Ju-young ảnh 1

Chúc trợ lý Kim Tae-min gặt hái thành công trên cương vị mới.

Về phía trợ lý Kim Tae-min, ông bắt đầu làm việc tại đội tuyển Việt Nam trong vai trò Trợ lý cho huấn luyện viên (HLV) trưởng Park Hang-seo kể từ đợt tập huấn hồi tháng 8/2021 để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trợ lý Kim Tae-min cũng là thành viên Ban huấn luyện U23 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan hồi tháng 10/2021.

Được biết, sau khi kết thúc công việc tại đội tuyển Việt Nam, ông Kim Tae-min sẽ trở về Hàn Quốc để đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên trưởng tại đội tuyển U20 Hàn Quốc.

Như vậy, đến thời điểm này bóng đá Việt Nam đã nói lời chia tay với 4 chuyên gia người Hàn Quốc. Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022, trợ lý HLV Kim Han-yoon và HLV thủ môn kỳ cựu Kim Hyun-tae cũng đã hết hợp đồng với VFF và trở về Hàn Quốc.

Trợ lý Kim Han-yoon gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2019. Ông được xem “cánh tay đắc lực” của HLV Park Hang-seo ở U23 Việt Nam trong hơn 2 năm qua, góp công rất lớn trong thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30.

Ông chia tay với bóng đá Việt Nam vì mong muốn được trở lại quê nhà Hàn Quốc để vừa làm việc, vừa sinh sống gần gũi với gia đình.

Trong khi đó, vì lý do tuổi tác, nên HLV thủ môn Kim Hyun-tae không thể tiếp tục đảm đương công tác huấn luyện thủ môn, vốn đòi hỏi khá cao về thể lực và cường độ vận động

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm