Bùi bùi béo béo nhộng rang lá chanh

(PLO) - Những con nhộng béo tròn khi kết hợp với lá chanh sẽ làm nên hương vị thật tuyệt vời. Đặc biệt những con nhộng có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể làm đồ bồi bổ cho người ốm, cho trẻ em chống lớn. Mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác, món ăn này có nét rất riêng biệt, phù hợp với bữa ăn tối nay của nhà bạn đấy.

Nguyên liệu:

- Nhộng: 300g

- Lá chanh : 7 lá

- Hành tím băm, hành lá

- Gia vị: Tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm.

Cách thực hiện:

- Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.

- Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt sợi thật nhỏ. Hành lá rửa sạch  cắt nhỏ.

- Phi thơm hành tím rồi cho nhộng vào rang, nêm 1 thìa bột canh , 1/2 thìa bột ngọt , 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm rồi đảo cho đều, tiếp tục cho hành lá vào .

- Cuối cùng thêm lá chanh vào và tắt bếp.

- Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.

Những con nhộng vàng suộm, bùi bùi, béo béo cùng với mùi thơm đặc trưng của lá chanh, hành khô phi hòa quyện tạo nên một món ăn thật hấp dẫn!