Nguyên liệu:
- Nhộng: 300g
- Lá chanh : 7 lá
- Hành tím băm, hành lá
- Gia vị: Tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm.
|
Cách thực hiện:
- Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt sợi thật nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím rồi cho nhộng vào rang, nêm 1 thìa bột canh , 1/2 thìa bột ngọt , 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm rồi đảo cho đều, tiếp tục cho hành lá vào .
- Cuối cùng thêm lá chanh vào và tắt bếp.
- Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.
|
Những con nhộng vàng suộm, bùi bùi, béo béo cùng với mùi thơm đặc trưng của lá chanh, hành khô phi hòa quyện tạo nên một món ăn thật hấp dẫn!