Nguyên liệu :
300g cá tươi
1 củ su hào
Hành tím
Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Các bước thực hiện món cá kho:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu và ướp gia vị
Cá làm sạch và rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn, đem ướp với ít muối, ít hạt tiêu, nước mắm, ít nêm và ít mì chính cho ngấm gia vị, để trong khoản 15- 20 phút.
Su hào gọt sạch vỏ, cắt thành các miếng nhỏ, nêm với ít muối, ít hạt nêm. Sau đó cũng để ướp chừng 5 phút.
Hành tím băm nhỏ
Bước 2: tiến hành kho cá.
Sau khi ướp cá, lấy cá ra chiên sơ cho đến khi cá vàng đều thì gắp ra đĩa.
Phi thơm hành tím băm, sau đó cho su hào vào sơ khoảng 5 phút, sau đó cho cá lên trên, đổ khoảng 1 bát nước nhỏ vào đun lửa nhỏ cho đến khi cạn gần hết thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sền sệt thì tắt bếp. lúc này bạn đã hoàn thành món cá kho su hào rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!