Đây cũng là dịp để các đầu bếp cùng đưa ra những nhận định, đánh giá về xu hướng ẩm thực trên thế giới trong thời gian tới và đưa ra kế hoạch đào tạo, hướng dẫn hội viên xây dựng một nền ẩm thực chuyên nghiệp; hỗ trợ hội viên ra các thị trường nước ngoài.
Theo Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội Hà Hải Đoàn, trong năm 2022, Hội đã phát triển nhanh chóng số lượng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ Y tế, giấy khen của một số sở ban ngành. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức được một số buổi tập huấn nấu ăn, các chương trình lễ hội ẩm thực quốc tế, tọa đàm “Hiện thực khát vọng Michelin”...
Tại buổi tổng kết, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã ký kết đối tác chiến lược với Geen Germary - đơn vị cung ứng nhân lực qua thị trường nước Đức nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho Hội viên.
Trong khuôn khổ chương trình, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội cũng đã tổ chức Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp thành công với chủ đề “Đường tới thành công”.