Các địa phương công bố kết quả bầu cử

(PLO) -Nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ bầu thêm ĐBQH và đại biểu HĐND

Ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Cần Thơ sẽ bầu thêm hai đại biểu Quốc hội

Ngày 26/5, ông Phạm Văn Hiểu (Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ) cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Bộ Chính trị đã chấp thuận kiến nghị cho Cần Thơ bầu thêm hai đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho đủ số lượng. 

Theo quy định số lượng ĐBQH tại TP Cần Thơ được bầu là 7 người nhưng qua công tác kiểm tra phiếu chỉ mới bầu được 5 người. Hai đơn vị bầu cử số 2 (quận Bình Thủy, Ô Môn và huyện Thới Lai) và số 3 (quận Thốt Nốt và hai huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, mỗi đơn vị chỉ bầu được một người, còn thiếu một người. Dự kiến ngày 29/5, cử tri ở các quận, huyện nêu trên sẽ bầu cử thêm hai ĐBQH. 

Cũng tại cuộc họp, Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ cũng đã họp thông qua kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 và danh sách 55 người trúng cử đại biểu HĐND TP. Người có tỉ lệ phiếu bầu đạt cao nhất đạt 88,18% và người có tỉ lệ phiếu bầu đạt thấp nhất đạt 52,7%. Trong vòng năm ngày nếu không có khiếu nại hoặc 25 ngày nếu có giải quyết khiếu nại thì Ủy ban Bầu cử TP sẽ ra quyết định công nhận tư cách đại biểu HĐND cho những người trúng cử.

Theo kết quả bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được Ủy ban Bầu cử tỉnh Vĩnh Phúc công bố, Vĩnh Phúc có 6/10 ứng cử viên được bầu làm ĐBQH và 50/84 ứng cử viên được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An đã công bố danh sách 91 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả  trong tổng số 153 ứng cử viên có 91 người đã trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII. Theo kết quả bầu cử, người có tỉ lệ phiếu bầu cao nhất là ông Lương Thanh Hải - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An với tỉ lệ 95,66%.

Bầu bổ sung một số đại biểu HĐND

Ủy ban Bầu cử Bình Định cho biết, tỉnh có 8/14 ứng cử viên được bầu làm ĐBQH và 60/101 ứng cử viên được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh; 394/666 ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện, đạt đủ số lượng, cơ cấu và thành phần theo dự kiến. Riêng đại biểu HĐND cấp xã, Bình Định còn thiếu 87 đại biểu nên sau 15 ngày Bình Định sẽ tổ chức bầu cử bổ sung tại các đơn vị bầu cử không đủ số lượng đại biểu quy định.

Công bố kết quả bầu cử và danh sách gồm 52 người trúng cử đại HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết, công tác bầu cử đảm bảo bầu đủ số lượng 52/52 đại biểu HĐND tỉnh, trong đó có 15 đại biểu là nữ (đạt 28,84%).

Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Thuận đã báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.Theo đó, Bình Thuận đã bầu 07 ĐBQH; bầu đủ 54 đại biểu HĐND cấp tỉnh, đúng số lượng, cơ cấu. Tuy nhiên, Bình Thuận phải bầu bổ sung 3 đại biểu HĐND cấp huyện và 44 đại biểu HĐND cấp xã. 

Kết quả bầu cử ĐBQH khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại Đắk Lắk cho thấy, tỉnh đã bầu đủ 9 ĐBQH và 85 đại biểu HĐND tỉnh. Mặc dù bầu thiếu 02 đại biểu HĐND cấp huyện nhưng Đắk Lắk không phải bầu thêm vì các đơn vị bầu thiếu đại biểu, đã có số người trúng cử đủ 2/3 số đại biểu theo quy định. Riêng đại biểu HĐND cấp xã, tỉnh Đắk Lắk sẽ bầu bổ sung 54 đại biểu vào đầu tháng 6 (15 ngày sau bầu cử).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Đọc thêm