Các điểm du lịch tại TP Nha Trang được phép mở cửa đón khách từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (Sở VH&TT) tỉnh Khánh Hòa - cho biết, từ hôm nay (15/10), hai điểm du lịch là Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng sẽ được phép mở cửa đón du khách đến tham quan.

Tháp Bà Ponagar được phép mở cửa đón du khách đến tham quan từ ngày 15/10.

Tháp Bà Ponagar được phép mở cửa đón du khách đến tham quan từ ngày 15/10.

Trước khi thực hiện đón khách du lịch trở lại, 2 điểm tham quan này đã được đánh giá đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 nên được mở cửa đón khách.

Nói về điều kiện để du khách đến tham quan tại 2 điểm du lịch trên, Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa cho hay, người vào tham quan phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng COVID và bắt buộc phải thực hiện quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-Covid; tuân thủ quy tắc "5K" của Bộ Y tế và các nội quy, quy định của điểm tham quan.

Được biết, để chuẩn bị đón khách trở lại, Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, người lao động phải thực hiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ và đến nay lực lượng này đã được cấp thẻ xanh COVID-19.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc sẽ tiến hành định kỳ tầm soát, xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp test nhanh cho những người lên ca làm việc tại các điểm tham quan.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 16/10 tỉnh Khánh Hòa sẽ chính thức đón khách du lịch nội địa đến một số điểm tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để đến du lịch tại Khánh Hòa, du khách cần phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 (đối với loại vaccine 2 mũi) và tiêm một mũi (đối với loại vaccine một mũi) sau 14 ngày; Người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi và thực hiện cách ly đủ theo thời gian quy định của Bộ Y tế.

Đối với khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine", Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa qua, tỉnh đề xuất sẽ đón du khách quốc tế theo lộ trình 2 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn một từ đầu tháng 11 đến ngày 31/12/2021, khách quốc tế đến Khánh Hòa sẽ được bố trí nghỉ dưỡng tại khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài).

Giai đoạn 2 từ ngày 1/1 đến 31/3/2022, mở rộng ra các khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng MerPerle Hòn Tằm, Champa Island và các khu du lịch có tính biệt lập khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thị trường du lịch được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục.

Start-up du lịch tìm cơ hội sau đại dịch

(PLVN) - Trong khi nhiều “lão đại” trong ngành du lịch loay hoay với “bài toán” giữ chân nguồn nhân lực thì thị trường lại chứng kiến các công ty khởi nghiệp (start-up) du lịch vươn lên mạnh mẽ.

Đọc thêm