Cách ly ba tài xế ở Quảng Trị tiếp xúc ca bệnh Covid-19 tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối nay (26/4), lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã đưa đi cách ly tập trung 3 người đàn ông có tiếp xúc với 1 người nhiễm Covid-19.

Quảng Trị đang tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu quốc tế. (Ảnh minh hoạ)

Quảng Trị đang tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu quốc tế. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, ba lái xe (trẻ nhất 35 tuổi, lớn nhất 53 tuổi) chở hàng từ Cửa khẩu quốc tế La Lay về Thành phố Đông Hà (đều thuộc tỉnh Quảng Trị) có tiếp xúc với một ca mắc Covid-19 tại Lào. Ngay lập tức đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm. Cả 3 người này hiện không có triệu chứng sốt, ho, khó thở và đang được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Quảng Trị.

Trong số này, 2 người ở TP Đông Hà và 1 người ở huyện Vĩnh Linh, chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay về khu công nghiệp tại Đông Hà.

Ngày 21/4, 3 người này làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay, tại cột mốc số 0 để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình giao nhận hàng, đổi xe, các tài xế tiếp xúc với 1 người về sau được xác định là ca bệnh Covid-19 tại Lào. Các tài xế này được xác định là F1, ngày tiếp xúc lần cuối là lúc 13h ngày 21/4.

Cùng với việc cách ly 3 tài xế trên, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn, địa phương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, tiếp tục điều tra, rà soát không để bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần với F1 và F2.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, tại 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (giáp với tỉnh Quảng Trị) đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Tuyến biên giới Việt - Lào ở tỉnh Quảng Trị có 101 tổ chốt phòng dịch Covid-19 với tổng số 388 cán bộ, chiến sĩ biên phòng tham gia, trong đó có 86 chốt cố định. Các chốt này được bố trí dọc biên giới tại các đường mòn, lối mở là nơi trước đây người dân 2 nước hay qua lại để thăm thân, trao đổi hàng hóa hoặc sản xuất.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện này tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Đọc thêm