Cách ly nam lao động trở về từ Nhật Bản có triệu chứng sốt, ho

(PLVN) - Ngày 3/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết đang tiến hành cách ly, theo dõi đối với một gia đình có ba người ở huyện Vĩnh Linh khi một thành viên trong nhà có dấu hiệu sốt, ho, đau họng sau khi vừa trở về từ Nhật Bản.
Tỉnh Quảng Trị tăng cường các biện pháp kiểm soát y tế chặt chẽ để phòng tránh dịch Covid-19.
Tỉnh Quảng Trị tăng cường các biện pháp kiểm soát y tế chặt chẽ để phòng tránh dịch Covid-19.

Trước đó, anh D.N.C (SN 1991, trú tại thôn Trung Lập, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh) đi lao động ở AiKi (Nhật Bản) và trở về nước vào lúc 16h ngày 28/2 ở sân bay Nội Bài (Hà Nội). Anh C lưu trú tại một khách sạn ở khu vực sân bay Nội Bài, đến 16h ngày 29/2 thì về đến nhà riêng tại xã Vĩnh Long.

Đến ngày 1/3, anh C bị đau rát họng, sốt, ho và tự uống thuốc hạ sốt tại nhà.

Tuy nhiên, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, ngày 2/3, anh C đã điện báo cho Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh về tình trạng sức khỏe và được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh đã tiến hành cách ly tạm thời bệnh nhân tại phòng cách ly của Khoa Truyền nhiễm, đồng thời tiến hành khử khuẩn tại Trung tâm Y tế huyện và địa phương nơi bệnh nhân sinh sống theo quy định.

Anh C cùng bố mẹ của mình tự nguyện xin được cách ly tập trung đề phòng dịch Covid-19.

Đến tối 2/3, anh C đã được đưa vào trung tâm TP Đông Hà để tiến hành cách ly, theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra.

Đọc thêm