Cảm động chuyện CSGT góp tiền tặng xe cho người đàn ông nghèo vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hành động nghĩa cử của Đội cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT - TT) Công an thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) khiến người dân xúc động, cảm phục, hết lời ngợi khen...

CSGT Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi tặng xe cho người vi phạm. Ảnh: Cục CSGT.

CSGT Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi tặng xe cho người vi phạm. Ảnh: Cục CSGT.

Thông tin từ Cục CSGT, mới đây, khi ông Huỳnh Khắc Vĩnh (phường Phổ Quang, Thị xã Đức Phổ) điều khiển xe máy trên đường thì tổ công tác Đội CSGT-TT Công an thị xã Đức Phổ yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Phát hiện ông Vĩnh không có giấy phép lái xe, chiếc xe không có giấy tờ hợp pháp, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và thu giữ theo quy định.

Tuy nhiên, khi ông Vĩnh trình bày hoàn cảnh, lực lượng chức năng xác minh thấy người đàn ông này đúng là nghèo khó, cảnh ngộ éo lé. Ông Vĩnh hiện nuôi 2 con nhỏ tật nguyền, ngoài nuôi ăn, hàng ngày các cháu cần thuốc trị bệnh. Chiếc xe máy trên là tài sản giá trị nhất, khi bị tịch thu, ông Vĩnh gần như mất đi "cần câu cơm", cuộc sống gia đình không biết đi đến đâu.

Ông bố tội nghiệp không giấu được vẻ lo lắng, khuôn mặt khắc khổ như già thêm...

Cảm thông với hoàn cảnh của ông Vĩnh, cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT - TT Công an thị xã Đức Phổ đã tự nguyên quyên góp tiền mua tặng ông Vĩnh chiếc xe máy 50 phân khối. Theo Luật, người điều khiển loại xe này không nhất thiết phải có giấy phép lái xe.

CSGT Thị xã Đức Phổ trao xe cho ông Vĩnh với mong muốn ông đi làm an toàn hơn, có thêm động lực để vươn lên thoát nghèo, chăm lo gia đình.

Không những còn phương tiện mưu sinh, hơn nữa lại có xe máy mới hơn, chắc chắn hơn, ông Vĩnh xúc động nghẹn ngào cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ CSGT Thị xã Đức Phổ.

Thông tin về vụ việc được chia sẻ khiến người dân xúc động, bày tỏ sự cảm phục. Các ý kiến đều ngợi khen: "Một quyết định đúng dắn và một hành động rất đẹp, rất chân tình!", "Một hành động mang ý nghĩa lớn, một nghĩa cử cao đẹp, đúng là công an của lòng dân", "Quá tuyệt. Đúng là xứng danh công an nhân dân. Nên hướng dẫn thêm cho anh Vĩnh về luật giao thông, hỗ trợ anh lấy bằng lái làm cơ sở sau này đi làm, đi xin việc dễ dàng hơn"...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm