“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“

(PLO) - Theo Chương trình kỳ họp thứ 11, QH khóa XIII sẽ kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, QH ngay tại kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ. Bên hàng lang QH chiều nay (21/3), ĐBQH  đã chia sẻ những cảm nghĩ về sự kiện quan trọng này.

“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“

Đại biểu Lê Như Tiến (Quảng Trị): "Tôi đánh giá cao các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm kết thúc sớm nhiệm kỳ"

ĐB Lê Như Tiến nói: "Tôi cho rằng việc kiện toàn sớm nhân sự bộ máy Nhà nước mang ý nghĩa để sớm ổn định bộ máy Nhà nước và nhanh chóng bắt nhập với công việc để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt cho kế hoạch  5 năm 2016 - 2020. Tôi đánh giá cao việc các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm tự nguyện xin rút, kết thúc sớm nhiệm kỳ của mình.

Đồng thời, tôi kỳ vọng các vị được bầu vào vị trí chủ chốt sắp tới sẽ làm tốt hơn trọng trách của mình vì đã kế thừa thành tựu của nhiệm kỳ QH khóa 13 và những nhiệm kỳ trước đó. Đã kế thừa thì phát huy tốt hơn trong những công việc của mình vì kỳ họp này là tổng kết nhiệm kỳ và để lại cho chúng ta những bài học quý giá cả trong tổ chức bộ máy và phương thức làm việc, phương thức hoạt động và để chúng ta có cơ chế tốt hơn mà ta vẫn nói kiểm soát được bộ máy, kiểm soát quyền lực để phát triển kinh tế xã hội.

 Các ĐBQH bỏ phiếu, với trách nhiệm của mình, lá phiếu của mình để lựa chọn và giới thiệu những người ưu tú nhất như ta vẫn nói có tâm, tầm, trí tuệ để đảm đương công việc trong thời gian tới.

“Cần chọn người có tâm, có tầm, có trí tuệ“ ảnh 1
ĐB Lê Như Tiến

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Nam Định):"Cử tri rất quan tâm đến công tác nhân sự"

Từ đầu nhiệm kỳ đến cuối nhiệm kỳ đều thực hiện kiện toàn công tác nhân sự của đất nước, những nhiệm kỳ trước có lẽ chỉ làm một vài vị trí nhưng lần này gần như là thực hiện ở hầu hết chức danh chủ chốt của Nhà nước, từ Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ. Đây là nhiệm vụ khá đặc biệt nên chúng tôi thấy rằng trách nhiệm của các đại biểu QH rất nặng nề.

Tôi rất mong với sự lựa chọn chính xác của QH kỳ này chúng ta sẽ có  bộ máy nhân sự cấp cao đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn, rút được những bài học kinh nghiệm quý giá của nhiệm kỳ QH, Chính phủ, Chủ tịch nước, cơ quan Tư pháp nói chung để triển khai thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình theo quy định đúng tinh thần của Hiến pháp mới 2013.

Cử tri cũng rất quan tâm đến công tác nhân sự. Trước khi đi họp, nhiều cử tri về vấn đề này. Chúng tôi cũng trả lời rằng, nhân sự là công tác quan trọng Đại hội Đảng đã chuẩn bị. Công tác nhân sự cấp cao được tập trung kỹ lưỡng, phân tích toàn diện, lựa chọn, giới thiệu những đồng chí thực sự đảm đương được nhiệm vụ nặng nề của giai đoạn hiện nay.

QH khóa XIII cho đến giờ phút này đã đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm của mình. Chúng tôi mong Quốc hội khóa XIV tiếp tục phát huy những nét đổi mới những nét khởi sắc và hoàn thành tốt hơn, tạo được niềm tin cao hơn nữa của Nhân dân./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm