Cần Thơ có 3 trường hợp nghi nhiễm mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 12/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ đã ra thông báo khẩn về các trường hợp nghi nhiễm mới trên địa bàn TP Cần Thơ.

Qua công tác giám sát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố và kết quả điều tra, truy vết, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ đã ghi nhận 03 trường hợp nghi nhiễm mới trên địa bàn TP Cần Thơ cụ thể:

Bà L.M (SN 1955), địa chỉ: Khu vực 3, đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Từ ngày 2/7-10/7, chỉ bán cà phê trong khu vực chợ Tân An và tiếp xúc với các tiểu thương trong khu vực chợ. Ngày 10/7 được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Tân An, tự cách ly tại nhà. Ngày 12/7, xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Hiện tại không sốt, không ho, không khó thở. Qua truy vết xác định có 14 trường hợp F1, 27 trường hợp F2, hiện còn đang tiếp tục truy vết.

Cần Thơ có 3 trường hợp nghi nhiễm mới ảnh 1

Phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside.

Bà P.T.D sinh năm 1979, địa chỉ: KV5, Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Từ ngày 6/7 đến 9/7 đi bán tại Chợ Tân An, sau đó về nhà ở hẻm 1/4 Mậu Thân, không đi đâu ra khỏi TP Cần Thơ. Ngày 10/7 được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Tân An, tự cách ly tại nhà. Ngày 12/7 xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi điều trị. Hiện tại không sốt, không ho, không khó thở. Qua truy vết xác định có 11 trường hợp F1 là người nhà của bệnh nhân. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, làm thủ tục đưa F1 đi cách ly tập trung. 27 trường hợp F2 có tiếp xúc với F1. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và làm thủ tục cách ly tại nhà.

Ông P.V.L sinh năm 1968, địa chỉ: đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Từ ngày 1/7 - 09/7 có đi chợ Tân An mua cá, có ghé bà T mua bún. Khoảng ngày 07-08/7 có qua nhà người anh tại hẻm 61 đường Hùng Vương, phường Thới Bình, quận Nimh Kiều, TP Cần Thơ. Ngày 10/7 được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Tân An, tự cách ly tại nhà. Ngày 12/7 xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi điều trị. Hiện tại không sốt, không ho, không khó thở. Qua truy vết xác định 46 trường hợp F1 (45 người làm việc tại KS, 01 người anh ở Thới Bình). Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và làm thủ tục đưa F1 đi cách ly tập trung. 63 trường hợp F2 (57 người làm việc tại khách sạn, 6 là người nhà của người anh ở Thới Bình) có tiếp xúc với F1. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và làm thủ tục cách ly tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm