TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ 0h ngày 12/7, Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội hai quận Ninh Kiều và Cái Răng theo Chỉ thị 16; các quận, huyện còn lại theo Chỉ thị 15 trong 15 ngày.

Theo ghi nhận của PV, sáng 12/7, các tuyến đường của thành phố trở nên vắng vẻ, lượng người lưu thông trên các tuyến đường cũng giảm hẳn.

TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 1

Tuyến đường Hai Bà Trưng (quận Ninh Kiều).

Đa phần các quán xá phục vụ ăn uống trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng đã tạm dừng hoạt động. Nhiều quán chuyển qua hình thức bán mang về để hạn chế tập trung đông người.

TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 2

Hoạt động thường nhật của người dân cũng trở nên trầm lắng.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, Cái Răng phải trực tiếp chỉ huy, huy động nguồn lực để truy vết các trường hợp F0, F1, F2...; khoanh vùng, xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, lập danh sách để đưa đi cách ly tập trung hoặc theo dõi tại nhà.

TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 3
TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 4

Nhiều quán xá tạm ngưng hoạt động để chống dịch.

Kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ khu vực cách ly ra ngoài và ngược lại; có phương án bảo đảm đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 5

Chủ tịch UBND các phường phải tổ chức đội tuần tra, giám sát hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử nghiêm trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 6

Nhiều quán chuyển sang hình thức bán mang về

TP Cần Thơ trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 7

Tuy nhiên, nhiều tuyến đường như Nguyễn Văn Cừ, Cách mạng Tháng Tám người dân vẫn đi lại đông đúc. Tại các chợ truyền thống tập trung đông người, hoạt động mua bán diễn ra tấp nập.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Công Thương phải chỉ đạo các hệ thống chợ, siêu thị tăng cường cung cấp đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá để phục vụ người dân, không để tình trạng khan hiếm, nâng giá, găm hàng; khuyến khích hình thức mua hàng trực tuyến...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm