Cảnh báo hiện tượng mạo danh công chức quản lý thị trường để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa lên tiếng cảnh báo hình thức mạo nhận là người của lực lượng QLTT, đến các doanh nghiệp lừa mua sách đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hình ảnh mạo nhận là công chức QLTT

Hình ảnh mạo nhận là công chức QLTT

Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, thông qua công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, Tổng cục đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng các đối tượng mạo danh là công chức QLTT đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện hành vi lừa đảo.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn liên hệ với một số công ty trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để bán sách.

Mới đây, Công ty TNHH SX-TM-DV Phúc Khang, địa chỉ Thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã “đón tiếp” một vị khách đến liên hệ để bán sách Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi 2020 và thông tin đây là hồ sơ tập huấn chống hàng giả và kém chất lượng năm 2021 của Chi Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi với giá 950.000 đồng.

Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, chủ doanh nghiệp đã cảnh giác, không mua tài liệu và kịp thời liên hệ, thông tin với Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi để xác minh nội dung trên.

Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định không có chủ trương bán các loại tài liệu liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật, hồ sơ tập huấn hàng giả, kém chất lượng cho các tổ chức, cá nhân. Đây là việc lợi dụng uy tín, danh nghĩa của cơ quan quản lý thị trường nhằm lừa dối người kinh doanh để thu lợi bất chính.

Việc mạo danh công chức QLTT thực hiện hành vi trên là vi phạm pháp luật, gây cản trở đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất, kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Đọc thêm