Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài

(PLO) - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông tin cảnh báo hai công ty tại TP HCM không có chức năng xuất khẩu lao động vẫn đăng tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Speedy Global Vietnam (địa chỉ tại 81/63 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, website: www.speedyglobal.vn), mặc dù không có giấy phép nhưng đã đăng quảng cáo trên mạng tuyển trái phép người lao động đi làm việc trên du thuyền quốc tế với các ngành nghề: Nhân viên phục vụ sòng bạc, nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn, nhân viên chụp ảnh, rửa ảnh, đầu bếp… thậm chí cả ngành nghề bị cấm là nhân viên massage.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần du lịch dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh (địa chỉ 118 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng đã tuyển trái phép nhiều lao động để đưa đi làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia, những lao động này lại bị xâm phạm đến quyền lợi, bị thiệt hại, phải về nước trước hạn.

Liên quan đến việc lừa đảo tuyển dụng lao động này, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản đề nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP HCM phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý các công ty nêu trên theo quy định của pháp luật. Cục Quản lý lao động ngoài nước cảnh báo người lao động không đăng ký đi làm việc ở nước ngoài thông qua hai công ty nêu trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sinh viên Đại học Y khoa Hà Nội khoanh vùng, dập dịch giữa đêm, lấy 10.000 mẫu xét nghiệm tại tuyến đầu Bắc Ninh. (Ảnh minh họa)

“Vacxin ý thức”, có hay không?

(PLVN) - Lần thứ 4, sau 2 năm chúng ta phải chống chọi và bước vào cuộc chiến với con vi rút vô hình bé tí xíu. Để phòng chống dịch Covid-19, cần bình tĩnh góp tay chung với cộng đồng ra sao, cần phải khai báo y tế như thế nào, hợp tác cách ly như thế nào, có cần phải hoang mang hay không? Trách nhiệm cá nhân trong việc này ra sao… là những điều dường như không ít người còn nửa vời.

Đọc thêm