Cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét tại các tỉnh miền núi phía Bắc

(PLVN) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai (PCTT), do ảnh hưởng bởi bão số 3 và hoàn lưu gây mưa lớn đã gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Tính đến ngày 5/8, đã có 05 người chết, trong đó: Thanh Hóa 3 người (Mường Lát 02 người, Quan Sơn 01 người); Bắc Kạn 1 người; Điện Biên 1 người; Số người mất tích là 13 người, trong đó: tại Thanh Hóa 12 người (huyện Quan Sơn 11 người, huyện Mường Lát 01 người) và Điện Biên: 01 người.

Mưa lớn trên diện rộng cũng gây sạt lở đê biển Tây tỉnh Cà Mau, gây  tràn từ 0,3-0,4m, nghiêm trọng nhất là đoạn Ba Tĩnh – Kinh Mới dài 12,5km; đoạn kè Đá Bạc – Kinh Mới dài 356m bị sạt lở nghiêm trọng với 2 điểm dài 7m sạt lở vào đến phần mặt đường bê tông.

Ngoài ra, trong ngày 4/8, các tỉnh: Hậu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng, thiệt hại do dông, lốc và gió mùa Tây Nam  khiến 590 nhà bị sập, trôi và tốc mái.

Với tình hình mưa còn kéo dài, Ban Chỉ đạo TƯ PCTT cảnh báo, trong ngày 5/8 và sáng nay (6/8), lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnh Hà Giang (Vị Xuyên, Hoàng Su phì, Xí Mần) và Lào Cai (Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát, Bảo Thắng), Ban Chỉ đạo TKCN và PCTT các địa phương nêu trên phải tăng cường công tác kiểm tra, cảnh báo, di dời người dân đến nơi an toàn, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm