Canh kim chi thịt gà cay ngọt cho bữa cơm ngày se lạnh

(PLO) -Canh kim chi thịt gà hấp dẫn bởi vị chua cay của kim chi xen lẫn vị béo ngậy từ thịt gà, món ăn này có cách làm rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Canh kim chi thịt gà cay ngọt cho bữa cơm ngày se lạnh

Nguyên liệu:

1 chiếc đùi gà

150gr kim chi

1 bát nhỏ nước kim chi

1/2 túi nấm kim châm

Vài cọng hành lá

1 củ hành khô

Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, tương Hàn Quốc

Kết quả hình ảnh cho Canh kim chi thịt gà

Cách nấu canh kim chi thịt gà

Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút hạt nêm, hành khô.

Kim chi thái khúc khoảng 3cm.

Nấm kim châm cắt chân, tẽ rời, rửa sạch ngâm 15p rồi vớt ra để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

Kết quả hình ảnh cho Canh kim chi thịt gà

Cho gà vào xào săn, nêm chút gia vị, đến khi gà chín mềm thì bạn cho kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước kim chi và 2 bát nước lọc vào.

Đậy vung đun đến khi sôi, lúc này nếu bạn có tương Hàn Quốc thì cho vào nồi canh 1 thìa nhỏ và vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Sau đó cho nấm kim châm vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp là xong!

Món này ăn kèm cơm trắng, là món ăn mùa lạnh rất ngon bởi vị chua chua cay cay của kim chi, ngọt của nấm và thịt gà.