“Cẩu tặc” bị bắt lúc mờ sáng với tuýp sắt, súng điện

(PLVN) - Một "cẩu tặc" đã bị công an xã và nhân dân vây bắt lúc mờ sáng khi đang mang dụng cụ trộm chó và "chiến lợi phẩm" trên xe máy.

Đối tượng bị bắt về trụ sở lúc mờ sáng khi đang đi câu trộm chó

Đối tượng bị bắt về trụ sở lúc mờ sáng khi đang đi câu trộm chó

Sáng 4/5, ban Công an xã Tào Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã tiến hành bàn giao đối tượng cùng tang vật trong vụ trộm chó mà công an xã này phối hợp với nhân dân bắt giữ được trong đêm.

Theo đó, trong thời gian qua trên địa bàn xã Tào Sơn thường xuyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp chó của người dân khiến nhân dân bức xúc, Công an xã Tào Sơn đã tiến hành tuần tra, mật phục để bắt các đối tượng.

Vào tờ mờ sáng 4/5, trong lúc đang tuần tra Ban công an xã Tào Sơn phát hiện ba thanh niên đi xe máy mang theo dụng cụ câu trộm chó và súng điện đã tiến hành bố trí vây bắt. Khi lực lượng công an xã cùng người dân xông ra bắt các đối tượng thì nhóm này chống trả để thoát thân.

“Cẩu tặc” bị bắt lúc mờ sáng với tuýp sắt, súng điện ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Tiếp đang khai báo tại trụ sở công an xã Tào Sơn

Trong đó, có hai đối tượng lợi dụng đêm tối đã trốn thoát, riêng đối tượng Nguyễn Văn Tiếp (39 tuổi, trú xã Sơn Thành, huyện Yên Thành) khi bỏ chạy được 2km thì bị bắt giữ cùng tang vật là chiếc tuýp sắt, vòng dây cáp dùng siết cổ chó và chiếc lồng sắt đựng 5 con chó vừa câu trộm được. 

Quá bức xúc, người dân đã đòi đánh đối tượng Tiếp nhưng phía công an xã đã giải thích và khống chế đưa đối tượng về trụ sở.

Hiện công an huyện Anh  Sơn đang tiếp tục lấy lời khai để tiến hành bắt giữ các đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm