Cha đẻ, mẹ kế hành hạ con trai ở Hà Nội dã man như thế nào?

(PLO) - Dùng roi nhôm cuốn băng dính, muôi inox đánh đập con trai thường xuyên. Thậm chí dồn con tới góc nhà rồi dùng chân đạp vào sườn khiến cháu bé ngã khụy. Chưa hết, cháu bé còn bị nhốt ở nhà, không cho gặp mẹ, ông bà. Không ai tin được đó là cách người cha cư xử với chính con đẻ.

Cha đẻ, mẹ kế hành hạ con tại phiên tòa

Cha đẻ, mẹ kế hành hạ con tại phiên tòa

Man rợ

Đó là hai từ những người có mặt tại TAND quận Cầu Giấy sáng ngày 31/8 dự phiên tòa xét xử Trần Hoài Nam (SN 1983, ngụ đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và vợ Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) về tội hành hạ con và cố ý gây thương tích thốt lên khi nghe đại diện cơ quan công tố đọc bản luận tội.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 8/2014, Nam ly hôn vợ, nhận nuôi con lớn là cháu T.N.K (SN 2008). Bố con Nam sống tại ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình. Tháng 4/2016, Nam kết hôn với Phạm Thị Tú Trinh. Trong thời gian này cháu K học tại trường tiểu học Ngọc Hà, phường Ngọc Hà. Khoảng tháng 7/2016, do mâu thuẫn với mẹ đẻ, Nam cùng vợ và cháu K chuyển đến sinh sống tại khách sạn trong ngõ 172 Ngọc Hà.

Cha đẻ, mẹ kế hành hạ con trai ở Hà Nội dã man như thế nào? ảnh 1
Công tố viên luận tội Nam và Trinh

Tháng 8/2016, Nam, Trinh cho cháu K nghỉ học nhằm cách ly không cho gặp mẹ và ông bà nội. Do cháu bé nghịch nên Nam và Trinh thống nhất hàng ngày Nam đi làm, Trinh ở nhà giám sát cháu K. Nếu K mắc lỗi thì nói lại với Nam đánh và tránh tiếng Trinh đánh con riêng của chồng.

Theo cáo buộc, Nam đánh cháu con trai trung bình 1-2 lần/tuần, nguyên nhân chủ yếu nghe lời vợ. Khoảng tháng 10/2017, Nam nhiều lần dùng muôi bằng inox đánh vào đầu con trai và dùng mắc áo quần bằng nhôm bẻ duỗi thẳng, cuốn băng dính tạo thành roi đánh vào chân, tay con.

Người cha này còn dùng tay tát vào mặt, dùng chân đá, đạp vào người con trai gây rách da chảy máu. Trong lúc đánh, Nam còn xưng hô “mày- tao” với con. Ngoài ra còn phạt cháu bé đứng ngoài ban công đến tối mới cho vào nhà ngủ. Những lần Nam đánh con riêng, Trinh đều có mặt. Ngườ phụ nữ này cũng nhiều lần chử mắng, xưng hô “mày-tao” với cháu K và dùng tay tát vào mặt. 

Để tránh cháu K kể lại việc bị đánh đập với mẹ ruột và ông bà nội, từ tháng 5/2017, Nam, Trinh quyết định chuyển đến thuê trọ tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Tại đây K càng có biểu hiện nghịch ngợm, không nghe lời nên cả Nam và Trinh nhiều lần đánh cháu bé. Người cha tiếp tục đánh con bằng roi nhôm tự chế, muôi inox, lõi giấy. Nam còn bị cáo buộc tiếp tục dùng chân đá, đạp con trai trong thời gian sống tại quận Cầu Giấy. Trung bình Nam đánh con 3 lần/tuần, để lại nhiều thương tích. Còn Trinh cũng nhiều lần mắng chửi, đánh con riêng của chồng như trước đó.

Đặc biệt, ngày 29/8/2017 và cuối tháng 9/2017, khi phát hiện cháu K nghịch ngợm, Trinh cầm muôi múc canh bằng inox đánh bé trai trúng đầu gây chảy máu. Nhẫn tâm hơn, để che dấu nhưng vết thương, vợ chồng Nam không cho cháu bé cắt tóc, đi chơi hoặc đi ra ngoài, thậm chí bỏ mặc bé trai ngủ dưới sàn nhà. Những lần bố đẻ và Trinh đi vắng, K phải ở nhà tự nấu ăn. Táng tận lương tâm nữa, vợ chồng Nam còn phạt cháu bé uống nước mắm vì nghịch ngợm.

Lần khác, khoảng 19h30p ngày 30/11/2017, Nam đi làm về phát hiện con trai tiểu tiện ở phòng ngủ đã dồn con vào góc tường rồi dùng chân đạp vào sườn khiến cháu bé đau quá xoay lưng lại. Người cha tiếp tục dùng chân đạp vào sườn khiến con đẻ ngã khụy xuống. Trinh chứng kiến toàn bộ nhưng cả hai không đưa cháu K đi khám ở đâu.

Cuộc “đào tẩu” của cháu bé

Khoảng 16h30p ngày 5/12/2017, Nam đi về thấy con trai tự ý vào phòng ngủ nghịch ngợm đã dùng tay tát lên tiếp vào mặt, đe dọa khi quay về sẽ xử lý tiếp. Lúc đó người mẹ kế từ nhà tắm đi ra cầm cây đũa vụt vào má gây chảy máu. Sau đó Nam và Trinh ra ngoài.

Cháu K vì sợ bị đánh tiếp đã mở cửa trốn xuống phòng vệ sinh tầng 1 khu trọ ra ngoài đón xe buýt về nhà ông nội ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà. Ngay khi nghe cháu kể lại chuyện bị đánh, ông nội cháu bé đến công an phường trình báo. Ngày 6/12/2017, Nam đến công an phường Nghĩa Đô đầu thú, ngày hôm sau Trinh cũng đến đầu thú. 

Tại CQĐT, Nam và Trinh đều khai nhận hành vi phạm tội. Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Hà Nội, cháu K tổn hại sức khỏe 24%, nhiều khả năng thương tích do vật tày, vật tày có cạnh gây nên. 

Cơ quan công tố nhận định cháu K đang ở tuổi cần được đến trường để học tập vui chơi với bạn bè cùng trang lứa thì Nam, Trinh đã không cho cháu đi học trong thời gian dài làm cản trở sự phát triển bình thường về nhận thức, tâm lý của cháu bé. Việc cháu bé gặp mẹ, ông bà là như cầu tình cảm thiết yếu, chính đáng nhưng cũng bị Nam, Trinh tước bỏ. Hành vi của Nam và Trinh đã phạm tội “Hành hạ con” và tội “cố ý gây thương tích”

Báo PLVN tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm