Cháu bé bị mua bán tại chùa Bồ Đề đã tử vong?

(PLO) -Theo lời khai của Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) - đối tượng vừa bị khởi tố trong vụ án mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề, cháu Cù Nguyên Công đã tử vong tại bệnh viện.

Như PLVN đã đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an Hà Nội) đã khởi tố vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, các đối tượng khai: chị Hà có quan hệ yêu đương với anh Vũ Xuân T. (Sn 1984, tại xã Mỹ Bằng, Yên Sơn, Tuyên Quang) và có thai với anh T. Đến ngày 25/10/2013, chị Hà đã sinh 01 bé trai tại phòng 204 nhà nghỉ Nhuệ Giang ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Do sợ gia đình biết nên ngày 29/10/2013 chị Hà đã cùng với anh T. mang cháu bé từ nhà nghỉ đến chùa Bồ Đề để nuôi dưỡng.
Sau đó, chị Hà thường xuyên liên lạc với Trang để hỏi thăm sức khoẻ của con mình. Khi chị Hà đến thăm con mình thì được Trang cho biết rằng có gia đình anh Long hay sang chùa làm từ thiện muốn nhận làm cha đỡ đầu cháu bé.

Thời gian sau đó, Hà nhận được tin từ Trang là có người muốn nhận cháu bé về làm con nuôi  nên Hà đã đồng ý. Trang đã hướng dẫn làm đơn với mục đích để cho chị dâu Trang đem cháu bé về nuôi. Hà được Trang dẫn về nhà mẹ đẻ của Trang ở Thanh Trì, Hà Nội. Tại đây Trang nói sẽ đưa Hà 10 triệu và Hà đã cho số tài khoản của mình. Ba ngày sau đó, Hà đã nhận được số tiền trên.

Đến ngày 7/2/2014, Trang gọi cho Hà gặp người phụ nữ tên Nguyệt để giải quyết vấn đề với con trai của mình. Nguyệt có yêu cầu Hà đưa CMND để đi công chứng. Sau đó, Nguyệt có tường trình với nội dung là có quan hệ bất chính với chồng Nguyệt và có thai nay bàn giao lại con cho gia đình Nguyệt nuôi dưỡng và chăm sóc. Ngoài ra, Nguyệt còn dặn là nếu anh Long gọi thì bảo liên hệ cho Nguyệt.

Ngày 22/6/2014, Hà nhận được tin báo từ Nguyệt rằng con trai của Hà bị bệnh Sởi và cháu bé đã tử vong 1 ngày sau đó. Thi thể cháu được chôn tại quê nội.  

Tuy nhiên tại cơ quan Cảnh sát Điều tra cho rằng việc cháu Công có mất thật hay không đang trong quá trình điều tra./. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đọc thêm