Cháy tại nhà tù ở Indonesia, 41 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một đám cháy đã bùng lên ở nhà tù Tangerang ở tỉnh Banten của Indonesia vào rạng sáng nay, 8/9, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ngọn lửa nhấn chìm cả tòa nhà.

Ngọn lửa nhấn chìm cả tòa nhà.

Channel News Asia dẫn lời bà Rika Aprianti – người phát ngôn viên của nhà tù Tangerang - cho biết, đám cháy bùng phát lúc 1 đến 2h00 sáng nay ở khu C của nhà tù. "Nguyên nhân đang được điều tra”, bà Rika Aprianti cho biết.

AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Jakarta Fadil Imran cho hay, 41 người đã thiệt mạng, 8 người bị thương nặng và 72 người khác bị thương nhẹ do vụ việc.

Đài Kompas TV đã chiếu cảnh các nhân viên cứu hỏa cố gắng dập những ngọn lửa khổng lồ trên nóc của một tòa nhà.

Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân của sự cố tại nhà tù, nhưng nghi ngờ nguyên nhân có thể do chập điện. "Tôi đã kiểm tra hiện trường. Dựa trên quan sát ban đầu, vụ cháy có thể xảy ra do chập điện", ông Imran cho hay.

Theo bà Aprianti, khu nhà xảy ra vụ cháy có sức chứa tối đa 40 tù nhân. Đây là nơi giam giữ các tù nhân bị kết án vì các tội liên quan đến ma túy. Người phát ngôn nhà tù không cho biết có bao nhiêu người có mặt khi xảy ra vụ hỏa hoạn nhưng khẳng định nhà tù đã quá đông.

Theo số liệu của chính phủ Indonesia, tính đến tháng 9, nhà tù ở Tangerang là nơi giam giữ hơn 2.000 tù nhân, nhiều hơn so với sức chứa tối đa là 600 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm