Nguyên liệu :
- 6 trái tây chín
- 1 lon nước cốt dừa
- 150 g bột báng
- 100 g đường
- Lạc rang, dừa non bào sợi, 2 lá nếp.
Thực hiện:
- Chuối lột vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho chuối cùng 40 g đường cùng chút muối trộn đều.
- Cho 1 lít nước vào nồi và lá nếp nấu sôi thì cho bột báng vào luộc 5 phút. Tắt bếp để ngâm 10 phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước đục.
- Cho 700 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Nấu đến khi bột chín và có màu trong thì cho nước cốt dừa, đường vào nấu 5 phút. Tiếp đến cho chuối vào nấu thêm 5 phút nữa.
- Cuối cùng thì cho nước cốt dừa còn lại vào khuấy tan. Nếm thử vị ngọt vừa miệng là tắt bếp.
- Múc chè chuối ra bát, sau đó cho dừa non bào và rắc lạc rang lên trên là xong. Cho thêm đá để tăng phần hấp dẫn cho món chè chuối nhé!