Chi phí trồng cherry Australia “tốn nhất lịch sử”

(PLO) - Chủ tịch Hiệp hội những người chồng cherry của Australia Tom Eastlake cho biết, cherry trồng tại các trang trại ở các bang Tasmania, Victoria, New South Wales và South Australia năm nay sẽ là những trái cherry “có chi phí trồng đắt đỏ nhất trong lịch sử”.

Quả cherry Úc đang trở lại Việt Nam

Quả cherry Úc đang trở lại Việt Nam

ABC dẫn lời ông Eastlake cho biết, các nông dân ở vùng biển phía đông của Australia năm nay bị ảnh hưởng bởi mưa liên tục, thời tiết lạnh và sự thụ phấn hoa thấp, khiến sản lượng thu hoạch cherry hàng năm chỉ bằng khoảng 40% so với năm trước. 

“Tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng. Việc như thế này chưa từng xảy ra ở khu vực phía đông Australia. Đây sẽ là mùa trồng cherry tốn kém nhất trong lịch sử”, ông Eastlake cho hay.

Sản lượng thu hoạch thấp đã buộc các siêu thị phải giữ giá bán cherry cao. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam, những chuyến hàng cherry đầu tiên đang cập cảng, đưa cherry Australia trở lại với thực khách Việt Nam. 

Đặc biệt, Hiệp hội Rau Quả Australia với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia sẽ tổ chức chương trình “Taste Australia – Cherry Đang Vào Mùa” với nhiều khuyến mãi diễn ra tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trái cây toàn quốc.

Theo chương trình, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có thể thử sản phẩm và mua hàng tại các siêu thị và chuỗi cửa hàng Aeon Mall, Annam Gourmet Market, Big C, Giant, Klever Fruits, MM Mega Market và US Mart với giá ưu đãi vào các ngày cuối tuần đến 21/1/2018.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick khẳng định Australia là nhà cung cấp đáng tin cậy những sản phẩm rau quả tươi ngon và an toàn trên toàn thế giới. 

“Chính việc tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn xanh, sạch trong an toàn thực phẩm, hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu thế giới và tinh thần bảo vệ môi trường của những người làm vườn và nhà quản lý đất đai đã góp phần khẳng định danh tiếng này” ông cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm