Chiếc đệm cũ và bản án của đôi tình nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/6/2024, TAND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) mở phiên xử sơ thẩm đối với Phạm Văn Hùng (SN1974, trú tại phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội “Trộm cắp tài sản” và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1986, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bị cáo Phạm Văn Hùng và Nguyễn Thị Hương tại toà
Bị cáo Phạm Văn Hùng và Nguyễn Thị Hương tại toà

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Cẩm Giàng, Phạm Văn Hùng và Nguyễn Thị Hương có quan hệ tình cảm với nhau. Hùng thường xuyên đến phòng trọ của Hương ở thôn Chi Thành (xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) để chơi.

Trưa ngày 11/3/2024, cả hai đi chợ mua đồ. Khi đi đến cửa hàng nội thất ở thôn Tràng Kỹ (xã Tân Trường) lợi dụng sơ hở của chủ quán, Hùng và Hương đã lén lút trộm cắp 1 đệm mút, trị giá 250 ngàn đồng của cửa hàng.

Chiều hôm sau, tại khu vực trước cửa hàng điện máy ở thôn Tràng Kỹ (xã Tân Trường) lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, Hùng đã trộm cắp 1 loa kéo, màu đen, trị giá hơn 2 triệu đồng.

Sau đó, Hùng mang chiếc loa đến phòng trọ của người yêu cất giấu. Hương biết rõ đây là tài sản trộm cắp nhưng vẫn đồng ý cho Hùng để tại phòng trọ của mình. Khoảng 16 giờ cùng ngày, cả hai đi chợ, Hùng chỉ vào cửa hàng điện máy nói với Hương “anh lấy được loa ở đây”.

Trước đó Phạm Văn Hùng đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, 2 tiền án về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Tại phiên tòa bị cáo Hùng khai nhận do không có tiền mua quà tặng sinh nhật cho bị cáo Hương, nên bị cáo đã thực hiện hành vi trộm cắp đệm và loa kéo, mang về phòng trọ của Hương để cùng sử dụng.

Bị cáo Hương thành khẩn: Biết Hùng trộm cắp tài sản nhưng do là bạn trai nên bị cáo không tố cáo và đã cho Hùng để tài sản trộm cắp tại nơi ở của mình.

Đại diện của Viện kiểm sát nhận định: Quá trình điều tra, truy tố, các bị can thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Phạm Văn Hùng phạm tội nhưng gây thiệt hại không lớn, tuy nhiên do phạm tội 2 lần do đó phải chịu tình tiết tăng nặng. Nguyễn Thị Hương phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị can.

Căn cứ vào lời khai bị cáo, tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cũng như xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hùng 27 tháng tù và Nguyễn Thị Hương 6 tháng tù.

Đọc thêm