Chính phủ mong báo chí tiếp tục khơi dậy sự tốt đẹp trong xã hội

(PLO) - Sáng qua (27/2), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân dân tổ chức Giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Chính phủ mong báo chí tiếp tục khơi dậy sự tốt đẹp trong xã hội

Phát biểu tại buổi giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, năm 2017 vừa qua, cùng với Chính phủ, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước “không chỉ phản ánh tiếng nói của nhân dân mà còn là phản biện, cố vấn chính sách. Nhiều chủ trương, chính sách đã được thông qua nhưng nhờ báo chí phản ánh thông qua tiếng nói của chuyên gia, của các tầng lớp nhân dân, Chính phủ đã xem xét và bỏ phiếu lại”.

Thời gian qua, bên cạnh việc phản ánh hơi thở cuộc sống thì báo chí có nhiều bài viết, nhiều tác phẩm, nhiều tin có chiều sâu, khơi dậy sự tốt đẹp trong xã hội. Theo Phó Thủ tướng, đây là bước rất quan trọng, đúng đắn trong công tác chỉ đạo báo chí. Tới đây, “Chính phủ mong muốn báo chí tiếp tục phát huy tinh thần đó, để điều tốt đẹp trong xã hội được nhân lên nhiều hơn” – Phó Thủ tướng đề nghị.

Trước những đóng góp hiệu quả của báo chí, Phó Thủ tướng chia sẻ: “Chính phủ thực sự trân trọng sự đồng hành, sát cánh của báo chí”. Đồng thời Phó Thủ tướng đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương cùng với Chính phủ giúp báo chí không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn có sự phát triển vượt bậc.

Tại buổi Giao ban, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng, cần tiếp tục phát huy trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tài năng của các nhà báo, cơ quan báo chí, cùng với việc hiện đại hóa công nghệ, phương tiện, nghiệp vụ. 

Đồng thời, theo Bộ trưởng, trong điều kiện hiện nay, cùng với việc sắp xếp báo chí theo đúng quy hoạch thì cơ quan quản lý nhà nước về báo chí sẽ xử lý nghiêm đối với các cơ quan báo chí đăng phát tin bài không đúng sự thật, xâm phạm đời tư, xúc phạm danh dự và lợi ích chính đáng của tổ chức, cá nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm