Chính phủ Ukraine phê chuẩn dự thảo luật đất đai, cho phép tịch thu đất do người Nga sở hữu

(PLVN) - Nội các Ukraine đã phê chuẩn dự luật về thị trường đất đai mới và sẽ đệ trình để Quốc hội nước này xem xét thông qua.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo tờ Ukrinform, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk trong một cuộc họp báo cho biết, dự luật đã được Nội các Ukraine thông qua tại phiên họp ngày 25/9.

Thông tin về dự luật, ông Oleksiy Honcharuk cho hay, dự luật này quy định chỉ các công dân và công ty của Ukraine được sở hữu đất đai của nước này. 

Trường hợp ngoại lệ duy nhất là những người nước ngoài được thừa kế đất đai ở Ukraine. Tuy nhiên, theo dự thảo, những người này sẽ phải bán đất được thừa kế trong vòng 1 năm kể từ khi nhận thừa kế. 

Thủ tướng Ukraine cho hay, dự thảo luật vừa được phê chuẩn sẽ sớm được công bố và không khác nhiều so với văn bản đã được Bộ phát triển kinh tế Ukraine công bố. 

Trước đó, cũng trong ngày 25/9, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Ukraine Taras Vysotsky thông tin, dự thảo luật mới của Ukraine quy định rằng trong quá trình đăng ký, các công ty hoặc cá nhân người mua phải trải qua kiểm tra gốc tích những người thụ hưởng. 

Bên cạnh đó, việc kiểm tra về việc sở hữu đất đối với chủ đất sẽ được tiến hành thường xuyên. 

“Nếu trong quá trình giám sát này xuất hiện việc bất kỳ công dân Nga hay công ty Nga đã mua đất của Ukraine, lô đất đó sẽ bị tịch thu”, hãng tin TASS dẫn lời ông Vysotsky khẳng định.

Thứ trưởng Ukraine nhấn mạnh rằng theo dự luật, lô đất bị tịch thu đó sẽ được nhà nước Ukraine tiếp quản.

Dự luật nói trên dự kiến sẽ được Chính phủ Ukraine đệ trình lên Quốc hội nước này vào ngày 1/10 tới và được thông qua vào ngày 1/12/2019.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Đọc thêm